(ANTV) - Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa khởi tố và bắt tạm giam đối với Võ Thị Nguyên, sinh năm 1975, ngụ ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Từ năm 2004 Võ Thị Nguyên đứng ra tổ chức hụi và làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng. Trong quá trình tổ chức hụi, Võ Thị Nguyên đã mở nhiều dây hụi mới và dùng các thủ đoạn gian dối như: mạo danh hụi viên để hốt hụi, bán hụi khống cho hụi viên nhằm chiếm đoạt tài sản. Đến tháng 8/2023, Võ Thị Nguyên tuyên bố vỡ hụi do mất khả năng chi trả. Tại thời điểm vỡ hụi, Nguyên nợ tiền hụi của các hụi viên với số tiền hơn 3 tỷ đồng.
Bình Định: Bắt đối tượng tàng trữ ma túy trái phép
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Trọng 31 tuổi (ở khu phố 4, phường Quang Trung, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng với tang vật là chất ma túy.
Trước đó, vào lúc 23 giờ 50 phút ngày 27-12, Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định nhận được tin báo về việc trên xe khách có một nam hành khách có dấu hiệu nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy. Tiến hành kiểm tra hành chính xe khách trên, Tổ công tác phát hiện Nguyễn Thành Trọng, có biểu hiện nghi vấn. Sau đó, Trọng tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng 1 gói ni lông kích thước (10cmx16cm) có khối lượng khoảng 90 gam bên trong có chứa các hạt tinh thể. Trọng khai nhận là ma túy đá mua của một người lạ không rõ nhân thân tại tỉnh Quảng Nam nhằm mục đích bán để kiếm lời.
(ANTV) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật - Phần 11 Công trình Bãi đỗ xe, lần đầu tiên nhắc tới quy định phải bố trí chỗ đỗ xe điện có lắp trụ sạc.
(ANTV) - Triển khai chính quyền 2 cấp, việc sáp nhập mở rộng địa bàn xã, phường cũng đã tạo đà phát huy hiệu quả vai trò của chi bộ các khu khố. Đây cũng là cơ hội để sắp xếp lại nhân sự có năng lực, uy tín và hiệu quả. Qua đó, xây dựng cầu nối gắn kết giữa chính quyền với nhân dân được tốt hơn, hiệu quả hơn.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng phục vụ người dân sau sát nhập, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Hưng đã tiên phong triển khai trợ lý ảo AI "Hỏi - Đáp phường Tân Hưng" giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin. Đây là bước tiến quan trọng trong việc cải cách thủ tục hành chính, góp phần tạo môi trường hành chính “minh bạch - ứng dụng - thân thiện - hiệu quả”.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, một sân chơi đặc biệt đã được phát động dành riêng cho những em nhỏ có bố hoặc mẹ đang khoác trên mình bộ sắc phục CAND, đó là Cuộc thi viết, vẽ “Con yêu bố mẹ – người chiến sĩ CAND” do Cục Công tác chính trị tham mưu, tổ chức.
(ANTV) - Các tổ chức quốc tế và đại diện các quốc gia đã bày tỏ quan ngại việc Israel tiến hành các cuộc không kích, gây thương vong lớn đối với các lực lượng Syria và dân thường ở tỉnh miền Nam Sweida, coi đây là hành động “xâm lược” của Israel đối với lãnh thổ Syria.
(ANTV) - Ngày 16/7, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Kha (sinh năm 1999, quê xã Sơn Kiên, tỉnh An Giang) 8 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là chị Trần Thị Cẩm Nhung, vợ của bị cáo.
(ANTV) - Trong 3 ngày từ 12 - 14/7, Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã liên tiếp điều tra, làm rõ 4 vụ, bắt 10 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích.
Với hàng ngàn tài liệu, hiện vật đang lưu giữ trong kho lưu trữ cùng với hệ thống trưng bày thường trực, trưng bày chuyên đề, trong đó có cách hình ảnh hiếm về các hoạt động của lực lược CAND đã góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng. Dưới đây là những bức ảnh về các hoạt động của lực lượng CAND từ khi ra đời cho đến năm 1954.
(ANTV) - Giá cả, hàng hóa dịch vụ tăng cao đang khiến nhiều gia đình phải cân nhắc kỹ lưỡng trong từng khoản chi tiêu hàng ngày. Từ bữa cơm gia đình đến chi phí sinh hoạt, tất cả đều được tính toán lại cho phù hợp với túi tiền.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội đang điều tra vụ án cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng do nhóm 12 đối tượng từ 13 đến 18 tuổi thực hiện tại nhiều địa bàn thành phố trong tháng 8/2024. Các đối tượng đã đi xe máy mang theo hung khí, đuổi đánh và chiếm đoạt biển số xe của người đi đường.