Thứ Tư, 19/06/2024 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Rủ nhau lừa đảo chiếm đoạt tiền của người giao hàng

BT

(ANTV) - Lừa đảo chiếm đoạt tiền của người giao hàng, 2 đối tượng Võ Đình Nha và Huỳnh Đức Thành trú tại tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng khởi tố và bắt tạm giam.

Theo điều tra, Nha và Thành cùng quê nên ra Đà Nẵng thường xuyên liên lạc với nhau. Do cần tiền tiêu xài và trả nợ nên vào khoảng giữa tháng 9, Nha rủ Thành cùng nhau thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người giao hàng hay còn gọi là shipper.

Cụ thể, Nha và Thành dàn dựng kiếm 1 ngôi nhà đang cần cho thuê, giả vờ đến xem nhà và đặt giao hàng tại đây.

Cả hai chuẩn bị sẵn 1 hộp quà bên trong chỉ là mỳ tôm nhưng nói với người giao hàng là camera, nhờ người giao hàng đưa trước số tiền hơn 4 triệu đồng và sẽ nhận lại khi giao hàng đến địa chỉ trên đường Nguyễn Chí Thanh. Vì sự tin tưởng của người giao hàng, Nha và Thành đã lấy được tiền chia nhau ăn chơi và tiêu xài cá nhân.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng chuyên cho vay lãi nặng

Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Thị Chi Anh trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vừa phải nhận quyết định khởi tố.

Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho họ vay tiền với lãi suất cao, trong đó có người với lãi suất từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/triệu/ ngày. Đối tượng thường thực hiện giao dịch cho vay qua điện thoại, người đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước, nếu thấy an toàn thì đối tượng mới gặp để giao dịch.

Sau khi xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh, thu giữ 01 ĐTDĐ, một số giấy tờ cùng vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã chứng minh được: Từ tháng 11/2022 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho 1 người phụ nữ vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ ngày (tương đương 109,5%/ năm), thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Để giải tỏa chợ tạm, đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND thành phố Nam Định đã chỉ đạo phường Lộc Vượng triển khai quyết liệt kế hoạch giải tỏa chợ tạm Cầu Sắt, xong trong tháng 6/2024. Sau rất nhiều biện pháp đã được triển khai quyết liệt với quyết tâm cao, chợ tạm Cầu Sắt đã được tháo dỡ hoàn toàn, trả lại hành lang an toàn đường bộ sạch đẹp.

Chuyến du lịch trá hình

Chuyến du lịch trá hình

Phá án 19/06/2024

(ANTV) - Những chuyến hàng cắt rừng, vượt biên thẩm lậu vào địa bàn các huyện biên giới miền trung, sau đó vận chuyển đi các địa phương để tiêu thụ. Một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy tinh vi được ngụy trang như những chuyến xe khách du lịch bình thường đã được khám phá bởi sự nhanh nhạy, tinh tường của cán bộ chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh Hà Nam đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp và tập trung chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm nói chung, tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng.

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Những ngày qua, công an 1 số tỉnh, thành phố đã phát đi cảnh báo người dùng mạng xã hội cần phải hết sức cẩn trọng và tỉnh táo trước chiêu trò nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ chat sex của các đối tượng nhằm thực hiện hành vi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã 19/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước, xảy ra tại Công ty TNHH Thành An Hà Nội, Công ty TNHH thiết bị y tế Danh, Công ty TNHH thiết bị y tế Tràng Thi và các đơn vị liên quan, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 17 ngày 15/5/2023; các Quyết định khởi tố bị can số 190 ngày 15/5/2023, số 341 ngày 04/6/2024 về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm