Thứ Năm, 28/05/2026 04:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố giám đốc Công ty G88 cùng đồng bọn cho vay lãi nặng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố đối với 6 bị can liên quan đến việc cho vay lãi nặng xảy ra trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. 

Theo tài liệu của cơ quan công an, năm 2015 Công ty TNHH G88 Tân Á Châu có trụ sở tại phường Khai Quang được thành lập do Phùng Văn Chính làm Giám đốc.

Từ năm 2017 cho đến nay, Chính bắt đầu tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng và mở thêm 2 cơ sở tại phường Khai Quang và Hội Hợp, Chính thuê Tuấn Anh Huy đứng tên đăng ký kinh doanh tại 2 cơ sở này và làm nhiệm vụ quản lý số sách, cho khách vay tiền, thu tiền lãi.

Đồng thời Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Giang Sơn đến làm với nhiệm vụ đi đòi nợ và thu lãi. Thủ đoạn và hình thức cho vay tiền của Chính và đồng bọn rất tinh vi, người vay chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe đến 2 cơ sở của Chính sẽ dễ dàng được vay tiền với mức lãi suất dao động từ 3.000đ đến 10.000đ/1 triệu/ngày, tương đương với lãi suất từ 108% đến 360%/năm. Cơ quan công an xác định khoảng 200 người dân đã đến 2 cơ sở của Chính để vay tiền, với số tiền giao dịch hàng tỷ đồng.

Từ đầu năm 2020, Việt Nam xuất khẩu gạo được gần 1 tỷ USD

Trong khi nhiều ngành hàng lao đao thì mặt hàng gạo xuất khẩu lại ít bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Tận dụng cơ hội này, các doanh nghiệp đã tranh thủ chế biến nguyên liệu, tăng tốc xuất khẩu từ đó mang về kim ngạch cao.

Hiện giá gạo trên thị trường thế giới cực kỳ sôi động, có thời điểm vọt tăng lên mức cao nhất 7 năm trở lại đây. Còn so với trong nước, giá gạo cũng đạt đỉnh trong 2 năm qua. Nhu cầu thu mua gạo dự trữ tăng cao nên các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu. Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu 2,1 triệu tấn gạo, thu về 991 triệu USD, tăng xấp xỉ 10% kim ngạch và giá. Hiện nay, các doanh nghiệp tiếp tục ký kết nhiều hợp đồng xuất khẩu mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 27/5, TAND Hà Nội tuyên phạt cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến 6 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Bà Tiến bị buộc bồi thường 108 tỷ đồng, trong đó con trai đã nộp thay 24,5 tỷ đồng.

Nhiều cách làm hay xây dựng phường không ma túy ở Thanh Khê

Nhiều cách làm hay xây dựng phường không ma túy ở Thanh Khê

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 phường trung tâm với dân số gần 220 nghìn người, phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) là một trong những địa phương có nhiều áp lực về an ninh trật tự, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng nhiều mô hình hiệu quả từ cơ sở, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “phường không ma túy”.

Bắt giám đốc mỏ đá nơi xảy ra sạt lở khiến 3 người tử vong

Bắt giám đốc mỏ đá nơi xảy ra sạt lở khiến 3 người tử vong

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Anh Tuấn, để điều tra, làm rõ các sai phạm trong quá trình khai thác mỏ đá ở xã Cẩm Tú dẫn tới tai nạn sập mỏ khiến 3 người tử vong.

Hai xe khách bốc cháy trong sân cây xăng

Hai xe khách bốc cháy trong sân cây xăng

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Trưa 27/5, tại khu vực sân một cây xăng trên Quốc lộ 10, đoạn qua xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên, xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến hai xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

Chính trị 27/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương trong CAND năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong công tác kiểm tra, giám sát

Cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong công tác kiểm tra, giám sát

Chính trị 27/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến hơn 3.000 điểm cầu. Tại điểm cầu Bộ Công an, lãnh đạo các cục trực thuộc Bộ và các cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm tra, giám sát tham dự Hội nghị.

Niềm vui trước ngày đặc xá

Niềm vui trước ngày đặc xá

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, đợt đặc xá năm 2026 chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức được công bố.

Xử phạt 3,5 triệu đồng người phụ nữ cố ý báo tin giả

Xử phạt 3,5 triệu đồng người phụ nữ cố ý báo tin giả

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Công an phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ sinh năm 2007, trú xã Ô Lâm, số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi “Cố ý báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Xem thêm