Thứ Sáu, 10/10/2025 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố lái xe container thông chốt, đâm thẳng vào lực lượng CSGT

BT

(ANTV) - Tại tỉnh Hà Tĩnh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh vừa khởi tố bị cạn, bắt tạm giam Đỗ Khắc Hải (SN1986), trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Khoảng chiều tối ngày 18/7, trong khi làm nhiệm vụ tại tuyến QL1A, đoạn Km 489, thuộc xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tổ công của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS: 36H – 047.96 kéo theo sơ mi rơ mooc do Đỗ Khắc Hải điều khiển từ hướng Bắc vào Nam có dấu hiệu vi phạm chở hàng vượt quá trọng tải cho phép nên đã ra tín hiệu dừng lại kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe Hải không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Khi bị Tổ công tác truy đuổi, Hải còn cố tình đâm xe vào cán bộ cảnh sát giao thông đang ra hiệu lệnh và đâm vào đuôi xe Cảnh sát giao thông.

Sau khi bị tổ công tác khống chế và bàn giao cho Cơ quan công an, đối tượng Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Khẩn trương làm rõ đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản

Thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, huyện Văn Giang, đối tượng Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1985, đã bị Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vừa điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Ngay sau khi nhận được tin báo của 1 người về việc bị 1 đối tượng nam giới điều khiển xe môtô, ko rõ BKS, áp sát giật chiếc túi xách (bên trong túi có 1 điện thoại Iphone 15Promax màu trắng, số tiền 2 triệu đồng cùng 1 số giấy tờ tuỳ thân) đang đeo bên vai khi di chuyển trên đường, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ vào cuộc điều tra, xác định Chiến là đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản trên.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở, cơ quan công an thu giữ vật chứng gồm: 1 chiếc túi xách màu đen, 1 điện thoại di động Iphone 15 Promax màu trắng và số tiền hơn 1triệu đồng cùng một số vật chứng có liên quan. Chiến khai nhận đây là tài sản đã cướp giật của nạn nhân và đã tiêu một phần số tiền trong túi xách.

Đấu tranh mở rộng, Trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 18/7/2024, Chiến đã thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản khác tại huyện Yên Mỹ và huyện Văn Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.

Nga đánh giá về thiện chí hướng tới hòa bình của Ukraine

Nga đánh giá về thiện chí hướng tới hòa bình của Ukraine

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Điện Kremlin mới đây nhận định, hiện đang tồn tại “một khoảng dừng nghiêm trọng” trong quá trình đối thoại liên quan đến việc giải quyết xung đột tại Ukraine. Theo phía Moskva, Kiev chưa thể hiện mong muốn tiến tới tiến trình hòa bình và vẫn tin rằng tình hình trên chiến tuyến có thể thay đổi, mặc dù thực tế cho thấy điều ngược lại.

Jablanica – Một năm sau thảm họa, nỗi đau vẫn chưa nguôi

Jablanica – Một năm sau thảm họa, nỗi đau vẫn chưa nguôi

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Một năm đã trôi qua kể từ khi trận lũ lụt và lở đất kinh hoàng quét qua ngôi làng nhỏ Jablanica ở miền nam Bosnia, cướp đi sinh mạng của 19 người dân vô tội. Thế nhưng, với những người còn sống, ký ức về ngày định mệnh ấy vẫn còn nguyên vẹn – như một vết thương chưa thể lành.Trong Câu chuyện quốc tế này, chúng ta sẽ cùng trở lại Jablanica – lắng nghe câu chuyện của những người đã mất đi người thân, mất đi nhà cửa, và vẫn đang kiên cường từng ngày để tiếp tục sống. Bởi có những nỗi đau không thể đong đếm bằng con số, và có những vết thương chỉ thời gian và tình người mới có thể xoa dịu.

Sẵn sàng phương án di dời dân vùng ngập lụt ở ngoại thành Hà Nội

Sẵn sàng phương án di dời dân vùng ngập lụt ở ngoại thành Hà Nội

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội đã bị ngập sâu. Tối ngày 9/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó tại xã Trung Giã, Đa Phúc - TP Hà Nội và chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời khoảng 30.000 người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân.

Nước lũ tràn lên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, CSGT ứng trực xuyên đêm

Nước lũ tràn lên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, CSGT ứng trực xuyên đêm

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến đêm 9/10 rạng sáng 10/10, nước lũ dâng cao khiến nước tràn lên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn qua Km29, xã Trung Giã, gây ngập khoảng 20 cm kéo dài hơn 100 m. Phòng CSGT Hà Nội đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng ứng trực xuyên đêm, phối hợp các lực lượng điều tiết giao thông, phân luồng và hỗ trợ người dân qua khu vực ngập.

Lạng Sơn: Lật xuồng cứu hộ, 7 cán bộ được cứu an toàn

Lạng Sơn: Lật xuồng cứu hộ, 7 cán bộ được cứu an toàn

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Tối ngày 9/10/2025, tại khu vực xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, một xuồng cứu hộ chở 7 cán bộ làm nhiệm vụ ứng cứu người dân trong vùng lũ đã bị lật giữa dòng nước xiết. may mắn là tất cả đã được lực lượng địa phương ứng cứu kịp thời.

Thủ tướng Chính phủ: Bằng mọi cách tiếp cận các khu vực đang bị lũ chia cắt

Thủ tướng Chính phủ: Bằng mọi cách tiếp cận các khu vực đang bị lũ chia cắt

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Ngày 9/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là bão số 11 và mưa lũ sau bão. Cùng dự cuộc họp có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; lãnh đạo bộ, ngành, cơ quan TW; lãnh đạo các tập đoàn trong lĩnh vực viễn thông, năng lượng.

Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân

Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Nước sông Cà Lồ đã vượt mức báo động 3 ( mức báo động lũ cao nhất) khiến nhiều vùng trũng thấp tại xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của Hà Nội ngập sâu trong nước. Hiện tại các địa bàn lân cận cũng đang bị ảnh hưởng khi nước lũ còn diễn biến phức tạp. Lực lượng công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ người dân, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại xã Nội Bài, thành phố Hà Nội.

Xem thêm