(ANTV) - Ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Võ Văn Chánh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi vi phạm liên quan đến Dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái (phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa). Ông Chánh được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.
Theo điều tra ban đầu, vào năm 2015, ông Trương Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Phước Thái (Công ty Phước Thái) ký hợp đồng với Công ty Huy Hoàng thỏa thuận chuyển nhượng khu đất 9 hécta đất tại phường Tam Phước với số tiền hơn 35 tỷ đồng.
Đến năm 2017, ông Võ Văn Chánh (thời điểm đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh) đã ký 2 quyết định giao đất và cho thuê đất để Công ty Phước Thái thực hiện Dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái. Việc ông Chánh ký giao đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất là không đúng quy định theo Luật Đất đai năm 2013.
Liên quan đến sai phạm tại Dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái, trước đó năm 2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 13 bị cáo có liên quan đến sai phạm này. Vụ án đến nay cũng đã được đưa ra xét xử.
Quảng Bình: Tuyên phạt 30 tháng tù giam đối tượng xâm phạm lợi ích của nhà nước và tổ chức, cá nhân
Tòa án nhân dân TX. Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Văn Nhơn (SN 1956, trú tại phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024, Nguyễn Văn Nhơn đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân mang tên “Cao Tuổi Bản Tin”, nhiều lần quay các video, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung cắt ghép, xúc phạm uy tín, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà ở địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Ngoài ra, tại các hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tại TX. Ba Đồn, Nguyễn Văn Nhơn đã tham gia phát biểu ý kiến với nhiều nội dung có dấu hiệu xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
Căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 30 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Nhơn.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.