Thứ Năm, 18/12/2025 16:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

(ANTV) - Ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Võ Văn Chánh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi vi phạm liên quan đến Dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái (phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa). Ông Chánh được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2015, ông Trương Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Phước Thái (Công ty Phước Thái) ký hợp đồng với Công ty Huy Hoàng thỏa thuận chuyển nhượng khu đất 9 hécta đất tại phường Tam Phước với số tiền hơn 35 tỷ đồng.

Đến năm 2017, ông Võ Văn Chánh (thời điểm đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh) đã ký 2 quyết định giao đất và cho thuê đất để Công ty Phước Thái thực hiện Dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái. Việc ông Chánh ký giao đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất là không đúng quy định theo Luật Đất đai năm 2013.

Liên quan đến sai phạm tại Dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái, trước đó năm 2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 13 bị cáo có liên quan đến sai phạm này. Vụ án đến nay cũng đã được đưa ra xét xử.

Quảng Bình: Tuyên phạt 30 tháng tù giam đối tượng xâm phạm lợi ích của nhà nước và tổ chức, cá nhân

Tòa án nhân dân TX. Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Văn Nhơn (SN 1956, trú tại phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2023 đến tháng 4/2024, Nguyễn Văn Nhơn đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân mang tên “Cao Tuổi Bản Tin”, nhiều lần quay các video, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung cắt ghép, xúc phạm uy tín, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà ở địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Ngoài ra, tại các hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tại TX. Ba Đồn, Nguyễn Văn Nhơn đã tham gia phát biểu ý kiến với nhiều nội dung có dấu hiệu xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 30 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Nhơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.

Xem thêm