Thứ Năm, 15/01/2026 03:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm cho vay lãi với lãi suất hơn 180%/năm

(ANTV) - Liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng, một nhóm đối tượng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên triệt xóa.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng Phạm Trường Hà, Quách Văn Công, Nguyễn Văn Doanh và Phạm Thị Phượng, cùng trú tỉnh Hưng Yên đã khai nhận hành vi cho khách vay tiền dưới hình thức “vay trả lãi ngày”, lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/triệu/ngày.

Đến nay, cơ quan công an đã xác định được tổng số tiền các đối tượng thu lời bất chính là hơn 545 triệu đồng.

An Giang: Khởi tố, bắt giam cán bộ lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

“Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, Nguyễn Hữu Nghị, trú huyện Phú Tân, tỉnh An Giang vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Từ tháng 9/2021 đến nay, Nghị là cán bộ Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường của UBND xã Phú Thạnh và Phú Lâm. Nghị đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 16 người ở hai xã.

Tuy nhiên sau đó, đối tượng chỉ thực hiện một phần hoặc không thực hiện theo nội dung thỏa thuận, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm