Thứ Ba, 13/01/2026 18:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên càn quấy, vô cớ chém người đi đường

BT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La, tỉnh Sơn La đã khởi tố 3 vụ án, khởi tố, bắt tạm giam 38 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Từ cuối tháng 12/2023 đến tháng 2/2024, trên địa bàn TP Sơn La đã liên tiếp xảy ra các vụ việc các thanh, thiếu niên độ tuổi chủ yếu từ 16 đến 18 tuổi tụ tập thành đoàn, xích mích, gây gổ, xô xát, dẫn đến đánh nhau, gây bất ổn về tình hình ANTT.

Không chỉ có vậy, một số đối tượng còn vô cớ chém người khi đi ngoài đường, gây thương tích cho người đi đường, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Qua quá trình điều tra, xác minh làm rõ sự việc, căn cứ tính chất, mức độ nguy hiểm, hành vi mà các đối tượng gây ra, cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La đã ra ban hành quyết định khởi tố 3 vụ án, khởi tố, bắt tạm giam 38 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Phát hiện 23 gói nilong chứa nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển

Ngày 7/4, một người dân xã Thừa Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đến Công an xã Thừa Đức trình báo về việc nhặt được một bao đen dạt vào bờ biển khu vực Cống Bể Nhỏ (ấp Thừa Tiên). Bên trong có 23 gói hình chữ nhật, được đóng thành bánh.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Đại, Biên Phòng tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Bến Tre cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ 23 gói nilong trên. Qua test ma túy nhanh bằng máy phổ quang cho kết quả, chất trong các gói nilong là ma túy dạng cocain, có tổng trọng lượng 26.96 kg. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm