(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La, tỉnh Sơn La đã khởi tố 3 vụ án, khởi tố, bắt tạm giam 38 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.
Từ cuối tháng 12/2023 đến tháng 2/2024, trên địa bàn TP Sơn La đã liên tiếp xảy ra các vụ việc các thanh, thiếu niên độ tuổi chủ yếu từ 16 đến 18 tuổi tụ tập thành đoàn, xích mích, gây gổ, xô xát, dẫn đến đánh nhau, gây bất ổn về tình hình ANTT.
Không chỉ có vậy, một số đối tượng còn vô cớ chém người khi đi ngoài đường, gây thương tích cho người đi đường, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Qua quá trình điều tra, xác minh làm rõ sự việc, căn cứ tính chất, mức độ nguy hiểm, hành vi mà các đối tượng gây ra, cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La đã ra ban hành quyết định khởi tố 3 vụ án, khởi tố, bắt tạm giam 38 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.
Phát hiện 23 gói nilong chứa nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển
Ngày 7/4, một người dân xã Thừa Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đến Công an xã Thừa Đức trình báo về việc nhặt được một bao đen dạt vào bờ biển khu vực Cống Bể Nhỏ (ấp Thừa Tiên). Bên trong có 23 gói hình chữ nhật, được đóng thành bánh.
Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Đại, Biên Phòng tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Bến Tre cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ 23 gói nilong trên. Qua test ma túy nhanh bằng máy phổ quang cho kết quả, chất trong các gói nilong là ma túy dạng cocain, có tổng trọng lượng 26.96 kg. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.