Thứ Năm, 08/01/2026 04:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố ông trùm đứng sau công ty bất động sản lừa đảo

BT

(ANTV) - Ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Hữu Tường trú TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án này, đến nay Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã khởi tố, bắt giam 23 bị can liên quan đến Công ty Lộc Phúc, trụ sở tại số 34 Tiền Giang, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh để điều tra. Công an tỉnh Đồng Nai xác định Huỳnh Hữu Tường là chủ mưu, cầm đầu việc tổ chức lừa đảo khách hàng mua bán bất động sản.

Tường điều hành mọi hoạt động của Công ty Lộc Phúc, nhưng để né tránh trách nhiệm và đối phó với cơ quan chức năng nên thuê Nguyễn Văn An làm Tổng giám đốc.

Đến nay đã có khoảng 80 khách hàng là nạn nhân của công ty này với số tiền giao dịch lên đến gần 100 tỉ đồng.

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hứa Luật Phong, Trú tỉnh Cao Bằng, đối tượng có 01 tiền án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa mãn hạn tù tháng Giêng năm 2023, vừa tiếp tục bị công an tỉnh Điện Biên bắt giữ về hành vi sử dụng mạng internet lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hứa Luật Phong đã lập, sử dụng nick Facebook cá nhân, sau đó kết nối với trang fanpage Nhà xe Song Châu chạy tuyến Điện Biên - Hà Nội. Mỗi khi có khách gọi đến số điện thoại trong phần giới thiệu của nhà xe trên page, thực chát là số điện thoại của Phong, Phong sẽ yêu cầu khách chuyển trước một phần hoặc toàn bộ tiền vé thì mới xác nhận đặt chỗ thành công.

Số tiền khách chuyển đến Phong chiếm đoạt và dùng để tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2023, Phong đã lừa đảo, chiếm đoạt của trên 100 người với tổng số tiền khoảng 170 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm