Thứ Sáu, 14/11/2025 03:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố Shark Bình và 9 đối tượng liên quan

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được, bước đầu xác định: Công ty cổ phần tập đoàn Nexttech (địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà VTC Online, số 18, đường Tam Trinh, phường Tương Mai, Hà Nội) do Nguyễn Hòa Bình (sinh năm 1981; trú tại khu đô thị Ciputra, phường Phú Thượng, Hà Nội) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Quá trình phát triển dự án, các đối tượng đã họp bàn để công bố chính sách phát triển các dự án đồng tiền số; trong đó, các đối tượng dự kiến bán tổng số lượng 100 tỷ “đồng tiền số Antex” (gọi tắt là 100 tỷ token) ra thị trường.

Từ tháng 8/2021 đến tháng 11/2021, các đối tượng phát hành và bán 33,2 tỷ token cho khoảng 30.000 nhà đầu tư trên các sàn giao dịch, thu về ví điện tử trên sàn giao dịch là 4,5 triệu USDT (USDT là đồng tiền số, được quy đổi tương đương với 4,5 triệu USD - đô la Mỹ, bằng khoảng 117 tỷ đồng).

Từ tháng 11/2021 đến tháng 12/2021, Nguyễn Hòa Bình đã sử dụng uy tín và tầm ảnh hưởng của bản thân để đăng tải thông tin trên mạng xã hội về việc ra mắt Quỹ đầu tư “Next100 Blockchain” và cam kết đầu tư vào các dự án đồng tiền số với tổng số vốn là 50 triệu USD trong 10 năm nhằm quảng bá đồng tiền số Antex và củng cố niềm tin của các nhà đầu tư, tránh xảy ra tình trạng bán tháo đồng tiền Antex (gây sụt giảm giá trị đồng tiền) để rút vốn khỏi Dự án.

Mặc dù dự án triển khai không đúng như lộ trình đề ra nhưng Nguyễn Hòa Bình và các cổ đông của công ty Nexttech đã thống nhất rút tiền từ ví tổng của Dự án Antex, chuyển vào ví điện tử của một số cá nhân trong dự án rồi bán quy đổi ra VNĐ để chia nhau, ngoài ra còn chuyển vào các công ty trong hệ sinh thái của công ty Nexttech để sử dụng không đúng mục đích đối với số tiền của các nhà đầu tư. Đến nay xác định, Nguyễn Hòa Bình và các đối tượng cổ đông sáng lập đã rút tiền từ 30.000 ví của các nhà đầu tư, chiếm đoạt của các nhà đầu tư với số tiền đặc biệt lớn.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ, phong tỏa tiền, tài khoản chứng khoán, tài sản của các đối tượng với tổng trị giá khoảng 900 tỷ đồng gồm 597 cây vàng, đô la Mỹ, 18 sổ đỏ, 02 xe ô tô...; thu giữ nhiều tài liệu, chứng từ, sổ sách, các thiết bị, phương tiện điện tử… có liên quan. Đến nay, các đối tượng mới chỉ nộp tiền khắc phục được 3 tỷ 450 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các vi phạm, sai phạm liên quan đến các công ty thành viên trong hệ sinh thái của tập đoàn Nexttech. CATP đề nghị những người là bị hại của vụ án liên hệ, trình báo với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội (địa chỉ: 382 Khâm Thiên, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội; Điều tra viên: Bùi Đức Hiếu, số điện thoại: 0983.794.570).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm xe khách trá hình sau mưa lũ

Xử lý nghiêm xe khách trá hình sau mưa lũ

Xã hội 13/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, trong khi lực lượng chức năng đang tập trung ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện, một số đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đã lợi dụng tình hình, dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Nguy hiểm từ hành vi trộm cắp dây tiếp địa

Nguy hiểm từ hành vi trộm cắp dây tiếp địa

Pháp luật 13/11/2025

(ANTV) - Hành vi trộm cắp dây tiếp địa của hệ thống điện chiếu sáng công cộng không chỉ gây mất an toàn điện, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rò điện đe dọa tính mạng người dân, mà còn gây thiệt hại lớn cho Nhà nước và địa phương. Mới đây, Công an xã Bình Nguyên (tỉnh Phú Thọ) vừa kịp thời phát hiện, bắt quả tang một đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp loại tài sản này tại khu vực cầu Lò Cang, thôn 2, xã Bình Nguyên.

Biểu dương Công an tỉnh Quảng Ninh trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Biểu dương Công an tỉnh Quảng Ninh trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Chính trị 13/11/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh biểu dương thành tích trong triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số chuyên dùng công vụ trong các giao dịch điện tử của Công an tỉnh. Nội dung Thư khen nêu rõ:

Xem thêm