Thứ Sáu, 16/01/2026 03:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố thêm 6 đối tượng trong đường dây cá độ hơn 1.000 tỷ đồng

BT

(ANTV) - Có thêm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và ghi số đề qua mạng quy mô rất lớn trên 1.000 tỷ đồng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố.

Như vậy đến nay đã có 30 đối tượng trong đường dây này bị khởi tố để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Trọng Long và Nguyễn Ngọc Khoa.

Trước đó, các lực lượng Công an tỉnh đã huy động hơn 100 CBCS chia làm 20 mũi đồng loạt vây bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong đường dây ở nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công an xác định đường dây này có hơn 50 người tham gia, số tiền giao dịch đánh bạc trung bình 1 ngày khoảng 5 tỷ đồng và từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt tổng số tiền giao dịch đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.

Hải Dương: Xét xử 69 bị cáo về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, thu lợi bất chính 6,2 tỷ đồng

Sáng 6/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên xét xử bị cáo Mai Ngọc Vinh, trú thành phố Hồ Chí Minh và 68 bị cáo khác về các tội giả mạo trong công tác, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 4 năm 2022, bị cáo Mai Ngọc Vinh thành lập nhiều công ty, trường đào tạo kinh tế kỹ thuật, trung tâm kiểm định tại nhiều tỉnh, thành phố, giao cho một số cá nhân làm Hiệu trưởng, nhân viên. Các trường và trung tâm này không tổ chức đào tạo, sát hạch theo quy định mà chỉ bán chứng chỉ nghề không qua đào tạo để hưởng lợi bất chính.

Trong đó, Mai Ngọc Vinh là người đứng đầu, tổ chức, chủ mưu, trực tiếp ký 25 chứng chỉ nghề không qua đào tạo, sát hạch; đồng thời chỉ đạo các bị cáo Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Hậu, Trương Đức Thành và các đồng phạm lập trang quảng cáo, mời chào, ký, cấp, bán hơn 22.619 chứng chỉ và thẻ an toàn lao động cho nhiều người không qua đào tạo, sát hạch, thu lợi bất chính hơn 6,2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm