(ANTV) - Có thêm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và ghi số đề qua mạng quy mô rất lớn trên 1.000 tỷ đồng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố.
Như vậy đến nay đã có 30 đối tượng trong đường dây này bị khởi tố để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Trọng Long và Nguyễn Ngọc Khoa.
Trước đó, các lực lượng Công an tỉnh đã huy động hơn 100 CBCS chia làm 20 mũi đồng loạt vây bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong đường dây ở nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Công an xác định đường dây này có hơn 50 người tham gia, số tiền giao dịch đánh bạc trung bình 1 ngày khoảng 5 tỷ đồng và từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt tổng số tiền giao dịch đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.
Hải Dương: Xét xử 69 bị cáo về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, thu lợi bất chính 6,2 tỷ đồng
Sáng 6/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên xét xử bị cáo Mai Ngọc Vinh, trú thành phố Hồ Chí Minh và 68 bị cáo khác về các tội giả mạo trong công tác, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo cáo trạng, từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 4 năm 2022, bị cáo Mai Ngọc Vinh thành lập nhiều công ty, trường đào tạo kinh tế kỹ thuật, trung tâm kiểm định tại nhiều tỉnh, thành phố, giao cho một số cá nhân làm Hiệu trưởng, nhân viên. Các trường và trung tâm này không tổ chức đào tạo, sát hạch theo quy định mà chỉ bán chứng chỉ nghề không qua đào tạo để hưởng lợi bất chính.
Trong đó, Mai Ngọc Vinh là người đứng đầu, tổ chức, chủ mưu, trực tiếp ký 25 chứng chỉ nghề không qua đào tạo, sát hạch; đồng thời chỉ đạo các bị cáo Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Hậu, Trương Đức Thành và các đồng phạm lập trang quảng cáo, mời chào, ký, cấp, bán hơn 22.619 chứng chỉ và thẻ an toàn lao động cho nhiều người không qua đào tạo, sát hạch, thu lợi bất chính hơn 6,2 tỷ đồng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.