(ANTV) - Có thêm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và ghi số đề qua mạng quy mô rất lớn trên 1.000 tỷ đồng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố.
Như vậy đến nay đã có 30 đối tượng trong đường dây này bị khởi tố để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Trọng Long và Nguyễn Ngọc Khoa.
Trước đó, các lực lượng Công an tỉnh đã huy động hơn 100 CBCS chia làm 20 mũi đồng loạt vây bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong đường dây ở nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Công an xác định đường dây này có hơn 50 người tham gia, số tiền giao dịch đánh bạc trung bình 1 ngày khoảng 5 tỷ đồng và từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt tổng số tiền giao dịch đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.
Hải Dương: Xét xử 69 bị cáo về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, thu lợi bất chính 6,2 tỷ đồng
Sáng 6/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên xét xử bị cáo Mai Ngọc Vinh, trú thành phố Hồ Chí Minh và 68 bị cáo khác về các tội giả mạo trong công tác, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo cáo trạng, từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 4 năm 2022, bị cáo Mai Ngọc Vinh thành lập nhiều công ty, trường đào tạo kinh tế kỹ thuật, trung tâm kiểm định tại nhiều tỉnh, thành phố, giao cho một số cá nhân làm Hiệu trưởng, nhân viên. Các trường và trung tâm này không tổ chức đào tạo, sát hạch theo quy định mà chỉ bán chứng chỉ nghề không qua đào tạo để hưởng lợi bất chính.
Trong đó, Mai Ngọc Vinh là người đứng đầu, tổ chức, chủ mưu, trực tiếp ký 25 chứng chỉ nghề không qua đào tạo, sát hạch; đồng thời chỉ đạo các bị cáo Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Hậu, Trương Đức Thành và các đồng phạm lập trang quảng cáo, mời chào, ký, cấp, bán hơn 22.619 chứng chỉ và thẻ an toàn lao động cho nhiều người không qua đào tạo, sát hạch, thu lợi bất chính hơn 6,2 tỷ đồng.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?