Thứ Sáu, 09/01/2026 09:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố tội giết người với "quái xế" lao xe thẳng vào Công an

(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Nhật Minh sinh năm 2002, trú quận 12 từ tội cố ý gây thương tích sang tội giết người. Các quyết định trên được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Trước đó, rạng sáng 25/4, Minh cùng 4 thanh niên khác đi 4 xe máy trên Quốc lộ 1A hướng từ quận Bình Tân về ngã tư An Sương dàn hàng ngang chạy tốc độ cao trên làn đường dành cho ô tô. Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, nhóm của Minh tăng ga chạy với tốc độ rất cao.

Lê Nhật Minh đã lao xe vào một đồng chí khiến anh bị thương tật với tỉ lệ 51%. Tổ Công tác phối hợp với Công an quận Bình Tân truy xét và bắt giữ Minh vào ngày 26/4.

Đồng Nai: Bắt đối tượng truy nã lẩn trốn 27 năm ở nước ngoài

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ Lê Hồng Bích, 59 tuổi, trú xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất là đối tượng đang bị truy nã về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài khi đối tượng này mới trở về nước và đang chuẩn bị xuất cảnh sang nước ngoài.

Trước đó, năm 1997, Lê Hồng Bích đã tổ chức cho nhiều người xuất cảnh ra nước ngoài trái phép. Sau khi thực hiện hành vi trên, tháng 7/1997, Bích cũng đã xuất cảnh sang nước ngoài (Mỹ) với tên Bùi Văn Bích sau đó đổi tên thành Danny Bùi và nhập quốc tịch Mỹ.

Sau một thời gian điều tra, tháng 12/1997, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã đối với Lê Hồng Bích. Đến cuối tháng 4/2024, sau khi nhận được thông tin Bích nhập cảnh vào Việt Nam với tên mới là Danny Bùi, Cơ quan An ninh điều tra đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, truy bắt.

Đến ngày 15/5, khi phát hiện đối tượng đang chuẩn bị xuất cảnh khỏi Việt Nam tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng Công an cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiến hành bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm