(ANTV) - Hôm nay 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đang điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ,” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan.
Mở rộng điều tra vụ án, ngày 18/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai và các đơn vị, cá nhân có liên quan, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.
Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4000 viên ma túy tổng hợp và các loại dao kiếm
Một đường dây mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn vừa bị lực lượng Công an tỉnh Nghệ An triệt phá.
3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Hồ Minh Truyền, Lô Văn Việt và Lô Xuân Vinh cùng trú tại tỉnh Nghệ An. Trong đó, đối tượng Hồ Minh Truyền là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, móc nối với các đối tượng còn lại thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ huyện Quỳ Châu đi huyện Tân Kỳ và các huyện lân cận tiêu thụ. Đặc biệt, các đối tượng mang theo hung khí, sẵn sàng chống trả khi bị Công an phát hiện. Tang vật thu giữ 3.650 viên ma túy tổng hợp, 80 gam hêrôin và 05 dao, kiếm các loại.
Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, lợi dụng thời tiết mưa gió, Hồ Minh Truyền và Lô Văn Việt vận chuyển số lượng lớn ma túy vừa mua của Lô Xuân Vinh từ huyện Quỳ Châu đưa về huyện Tân Kỳ để tìm nơi tiêu thụ. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì các đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.