Thứ Sáu, 14/11/2025 00:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và các tỉnh, thành phố khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định: Ranjit Thambyrajah (65 tuổi, quốc tịch Australia) - Giám đốc Công ty Berhero, giao dịch với tên Acuity Funding (có địa chỉ tại Australia), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu và Nguyễn Việt Anh (43 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Australia) - Giám đốc Công ty Acuity Funding Vietnam, Phó Tổng giám đốc Công ty Nam Sông Hậu, đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các doanh nghiệp, cá nhân thông qua việc hứa hẹn cung cấp các khoản vay trị giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ USD mà Acuity Funding không có khả năng thực hiện để thu các khoản phí từ các doanh nghiệp, cá nhân này.

Ngày 13/10/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành phố khác.

Trong các ngày 13/10/2025 và 20/10/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp tạm giam đối với Ranjit Thambyrajah và Nguyễn Việt Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định các cá nhân, tổ chức đã chuyển các khoản phí cho Ranjit Thambyrajah và Acuity Funding để được cung cấp các khoản vay là các bị hại trong vụ án.

Để phục công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo cho các cá nhân, tổ chức bị thiệt hại biết, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Phòng 4 – Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an) để giải quyết theo quy định của pháp luật hoặc Điều tra viên Lê Quang Hưng, số điện thoại: 0936.87.88.88 để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm xe khách trá hình sau mưa lũ

Xử lý nghiêm xe khách trá hình sau mưa lũ

Xã hội 13/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, trong khi lực lượng chức năng đang tập trung ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện, một số đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đã lợi dụng tình hình, dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Nguy hiểm từ hành vi trộm cắp dây tiếp địa

Nguy hiểm từ hành vi trộm cắp dây tiếp địa

Pháp luật 13/11/2025

(ANTV) - Hành vi trộm cắp dây tiếp địa của hệ thống điện chiếu sáng công cộng không chỉ gây mất an toàn điện, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rò điện đe dọa tính mạng người dân, mà còn gây thiệt hại lớn cho Nhà nước và địa phương. Mới đây, Công an xã Bình Nguyên (tỉnh Phú Thọ) vừa kịp thời phát hiện, bắt quả tang một đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp loại tài sản này tại khu vực cầu Lò Cang, thôn 2, xã Bình Nguyên.

Biểu dương Công an tỉnh Quảng Ninh trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Biểu dương Công an tỉnh Quảng Ninh trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Chính trị 13/11/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh biểu dương thành tích trong triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số chuyên dùng công vụ trong các giao dịch điện tử của Công an tỉnh. Nội dung Thư khen nêu rõ:

Xem thêm