(ANTV) - Liên quan vụ gần 200 học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng trốn trại, chiều 29/2, cơ quan CSĐT Công an TP Sóc Trăng cho biết, đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.
Trước đó, ngày 24/2, do mâu thuẫn cá nhân về việc nghi bị tố cáo sử dụng ma túy trong phòng nên một nhóm học viên đã đánh gây thương tích cho 4 học viên khác ngay trong cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng. Lợi dụng việc này, một số học viên đã kích động các học viên khác đập phá tài sản, phá khóa phòng, cổng rào, đục tường để trốn ra ngoài. Khi cán bộ quản lý cơ sở và lực lượng công an đến giải quyết, những học viên này đã tấn công khiến 4 cảnh sát bị thương. Qua kiểm tra, có 191 học viên đã trốn thoát ra ngoài. Đến ngày 29/2, có 140 học viên được đưa trở lại cơ sở.
Bắc Kạn: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”: Thêm 3 bị can bị khởi tố
Liên quan đến vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra năm 2022 tại Công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can về tội “ “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Các bị can gồm: Lý Ngọc Thành, Chu Văn Huỳnh, cùng trú tại thành phố Bắc Kạn và Nguyễn Khắc Hùng, trú huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Kết quả điều tra xác định, năm 2022, dưới sự chỉ đạo của ông Hoàng Văn Linh, Giám đốc công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn, 3 bị can trên là giáo viên dạy lái xe thuộc công ty Công ty Cổ phần vận tải, dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn, thu tiền học phí của học viên học lái xe hạng B2 khóa K46 số tiền 14.000.000đ, cao hơn mức học phí phải nộp là 10.600.000đ.
Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Linh, Cao Sinh Sáu (nguyên Trưởng phòng Đào tạo của công ty) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 giáo viên dạy lái xe tại Công ty này.
(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.
(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.
(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.
(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.
(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.
(ANTV) - Theo thông tin từ Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận gần 600.000 tài khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo.
(ANTV) - Khoảng 14h30 chiều nay (14/12), tại Km124+300, đèo Thung Khe (Quốc lộ 6), đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng khiến mặt đường bị vùi lấp hoàn toàn, gây ách tắc giao thông.
(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).
(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.