Thứ Hai, 27/05/2024 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 3 bị can tại Công ty TNHH vận tải Thủy bộ Hải Hà

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH vận tải Thủy bộ Hải Hà và các đơn vị có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Tuyết Mai, Chủ tịch HĐTV, kiêm TGĐ Công ty Hải Hà. Khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Huệ, Kế toán trưởng Công ty Hải Hà về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng do đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng Quỹ BOG gây thất thoát tài sản nhà nước số tiền trên 317 tỷ đồng và vi phạm quy định của pháp luật về kế toán gây thiệt hại (tạm tính) cho ngân sách Nhà nước số tiền trên 15 tỷ đồng.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phụ trách Phòng tổng hợp Công ty Hải Hà về hành vi "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", do đã có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về kế toán gây thiệt hại (tạm tính) cho ngân sách Nhà nước số tiền trên 15 tỷ đồng.

Trước đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 5 địa điểm là văn phòng làm việc, kho chứa xăng dầu và nơi ở của các đối tượng có liên quan tại tỉnh Thái Bình và Thành phố Hà Nội; thu giữ nhiều tài liệu, máy móc, thiết bị điện tử, phương tiện vận chuyển xăng dầu, cùng gần 1,3 triệu lít dầu diezel, hơn 101 nghìn lít xăng A95 và gần 130 nghìn lít xăng A92.

Trần Tuyết Mai, đã chỉ đạo nhân viên không nộp số tiền trích lập Quỹ bình ổn giá vào tài khoản tiền gửi theo quy định, sử dụng tiền Quỹ bình ổn giá trái quy định của pháp luật, gây thất thoát tài sản nhà nước số tiền trên 317 tỷ đồng; Lập, sử dụng 2 hệ thống sổ kế toán, khai man, để ngoài sổ kế toán, không kê khai nộp thuế bảo vệ môi trường đối với trên 3,8 triệu lít xăng A95 đã bán ra trong năm 2020, gây thiệt hại (tạm tính) cho ngân sách Nhà nước số tiền trên 15 tỷ đồng.

Tuyên y án cựu Cục phó Trần Hùng 9 năm tù về tội nhận hối lộ

Tối 23/1, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã quyết định tuyên bản án phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả.

HĐXX quyết định bác kháng cáo của bị cáo Trần Hùng (cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường, cựu Tổ trưởng tổ 304), y án sơ thẩm, tuyên 9 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo Cao Thị Minh Thuận (Giám đốc Công ty Phú Hưng Phát), tuyên 8 năm tù về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” (giảm 2 năm tù so với án sơ thẩm).

Bị cáo Lê Việt Phương, cựu đội phó Đội Quản lý thị trường 17 được tòa phúc thẩm tuyên chuyển từ 30 tháng tù giam (sơ thẩm) sang 30 tháng tù treo về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong 15 người còn lại, có 4 người không được tòa chấp nhận kháng cáo tuyên y án sơ thẩm, một số người được giảm án hoặc cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm