(ANTV) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Bùi Minh Ngọc, cộng tác viên Báo Sức khỏe Việt và Nguyễn Trung Sáng - thư ký tòa soạn Báo Sức khỏe Việt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 6/5, Công an quận Nam Từ Liêm đã nhận đơn trình báo của nhân viên Phòng khám nha khoa về việc có người gọi điện nhận là phóng viên của Báo Sức khỏe Việt, viết bài phản ánh về phòng khám nha khoa của chị. Sau đó người này gửi link bài viết cho chị T đe dọa, yêu cầu chị phải chuyển tiền để gỡ bài viết.
Khoảng 9h30 ngày 11/5, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ Bùi Minh Ngọc khi đang nhận 5 triệu đồng của nạn nhân tại quán cafe .
Tiến hành điều tra mở rộng, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Sáng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
An Giang: Xét xử nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 25/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Trung Hiếu (SN 1981, trú tại tỉnh Tây Ninh) 12 năm tù; Trần Văn Nghĩa (SN 1962, trú tại tỉnh An Giang) 12 năm tù; Âu Thị Xuân (SN 1966, trú tại tỉnh Kiên Giang), Lê Văn Chi và Lê Văn Tùng cùng trú tại tỉnh An Giang mỗi bị cáo 10 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Hiếu và Xuân đã cấu kết với Nghĩa, Tùng và Chi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản vợ chồng ông Tạ Hùng Cường (trú tại TP. Châu Đốc, An Giang). Để thực hiện, Xuân đã đưa số điện thoại của ông Cường cho Hiếu để Hiếu liên lạc nhờ ông Cường giới thiệu tìm người bán viên đá hủy sắt với giá khoảng 5.000 - 6.000 tỷ đồng, sẽ cho ông Cường tiền hOA hồng 5 tỷ đồng.
Ngày 17/7/2022, sau khi các bị cáo gặp nhau, bàn bạc cách thức để lừa gạt, Hiếu hẹn gặp vợ chồng ông Cường để thỏa thuận làm giấy ủy quyền, ông Cường đồng ý đặt cọc 500 triệu đồng. Để việc giao nhận thuận lợi, ngày 18/7, nhóm của Hiếu hẹn vợ chồng ông Cường đến quán nước tại thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên, An Giang) để Hiếu cùng Nghĩa, Tùng đến gặp vợ chồng ông Cường, dàn cảnh thực hiện việc giao nhận. Còn Chi, Xuân ở ngoài cảnh giới. Sau khi chiếm đoạt được 500 triệu đồng của vợ chồng ông Cường, số tiền trên Hiếu hưởng 300 triệu đồng, còn Nghĩa, Xuân, Chi và Tùng mỗi người hưởng 50 triệu đồng.
Sau khi biết mình đã bị lừa, vợ chồng ông Cường đến Công an huyện Tịnh Biên trình báo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định, bắt giữ các đối tượng và khởi tố để điều tra. Trong quá trình điều tra, người thân của các bị cáo đã giao nộp lại số tiền đã chiếm đoạt trả lại cho vợ chồng ông Cường.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.