(ANTV) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Bùi Minh Ngọc, cộng tác viên Báo Sức khỏe Việt và Nguyễn Trung Sáng - thư ký tòa soạn Báo Sức khỏe Việt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 6/5, Công an quận Nam Từ Liêm đã nhận đơn trình báo của nhân viên Phòng khám nha khoa về việc có người gọi điện nhận là phóng viên của Báo Sức khỏe Việt, viết bài phản ánh về phòng khám nha khoa của chị. Sau đó người này gửi link bài viết cho chị T đe dọa, yêu cầu chị phải chuyển tiền để gỡ bài viết.
Khoảng 9h30 ngày 11/5, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ Bùi Minh Ngọc khi đang nhận 5 triệu đồng của nạn nhân tại quán cafe .
Tiến hành điều tra mở rộng, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Sáng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
An Giang: Xét xử nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 25/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Trung Hiếu (SN 1981, trú tại tỉnh Tây Ninh) 12 năm tù; Trần Văn Nghĩa (SN 1962, trú tại tỉnh An Giang) 12 năm tù; Âu Thị Xuân (SN 1966, trú tại tỉnh Kiên Giang), Lê Văn Chi và Lê Văn Tùng cùng trú tại tỉnh An Giang mỗi bị cáo 10 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Hiếu và Xuân đã cấu kết với Nghĩa, Tùng và Chi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản vợ chồng ông Tạ Hùng Cường (trú tại TP. Châu Đốc, An Giang). Để thực hiện, Xuân đã đưa số điện thoại của ông Cường cho Hiếu để Hiếu liên lạc nhờ ông Cường giới thiệu tìm người bán viên đá hủy sắt với giá khoảng 5.000 - 6.000 tỷ đồng, sẽ cho ông Cường tiền hOA hồng 5 tỷ đồng.
Ngày 17/7/2022, sau khi các bị cáo gặp nhau, bàn bạc cách thức để lừa gạt, Hiếu hẹn gặp vợ chồng ông Cường để thỏa thuận làm giấy ủy quyền, ông Cường đồng ý đặt cọc 500 triệu đồng. Để việc giao nhận thuận lợi, ngày 18/7, nhóm của Hiếu hẹn vợ chồng ông Cường đến quán nước tại thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên, An Giang) để Hiếu cùng Nghĩa, Tùng đến gặp vợ chồng ông Cường, dàn cảnh thực hiện việc giao nhận. Còn Chi, Xuân ở ngoài cảnh giới. Sau khi chiếm đoạt được 500 triệu đồng của vợ chồng ông Cường, số tiền trên Hiếu hưởng 300 triệu đồng, còn Nghĩa, Xuân, Chi và Tùng mỗi người hưởng 50 triệu đồng.
Sau khi biết mình đã bị lừa, vợ chồng ông Cường đến Công an huyện Tịnh Biên trình báo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định, bắt giữ các đối tượng và khởi tố để điều tra. Trong quá trình điều tra, người thân của các bị cáo đã giao nộp lại số tiền đã chiếm đoạt trả lại cho vợ chồng ông Cường.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.