(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong vụ việc xe bồn chở bê tông sập cẩu khiến 1 người chết, 4 người bị thương vào tối 12/5 tại công trình xây dựng nhà ở trái phép tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình.
Trước đó, trong quá trình đổ bê tông mái tầng 2 của công trình xây dựng, một trụ chống của xe cẩu đã chống lên mặt cống của vỉa hè đường Trần Thủ Độ gây sập trụ, kéo theo cần cẩu truyền dẫn bê tông bị sập theo, đè xuống mái nhà đang có 12 người tham gia thi công khiến 1 người tử vong, 4 người bị thương.
Cơ quan chức năng cho biết, công trình nơi xảy ra tai nạn chưa được cấp phép xây dựng.
Ngày 9/5 chính quyền địa phương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ công trình và yêu cầu chủ nhà dừng thi công. Tuy nhiên, lợi dụng ngày cuối tuần lực lượng của địa phương không có mặt tại hiện trường, chủ nhà đã tiếp tục thuê thợ đổ mái tầng 2.
Đồng Nai: Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản có 1 tiền án
Còn liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Như Tân (33 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ.
Nguyễn Như Tân là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định lại thích ăn chơi. để có tiền tiêu xài, Tân đã đến địa bàn huyện Cẩm Mỹ để trộm cắp tài sản, khi đi ngang qua nhà một người dân ở huyện Cẩm Mỹ phát hiện không có người trông coi nhà nên lẻn vào trộm 2 điện thoại di động trị giá 17 triệu đồng mang đi bán thì bị lực lượng công an bắt cùng tang vật.
Được biết đối tượng Nguyễn Như Tân có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.