Thứ Bảy, 22/06/2024 17:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 12 đối tượng gây rối trật tự công cộng

BT

(ANTV) - 12 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại phường Việt Hùng đã bị Công an thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh tạm giữ hình sự.

Trước đó, rạng sáng 29/6, 01 nhóm đối tượng gồm các thanh thiếu niên từ 15 đến 17 tuổi trú tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương đi xe máy, mang theo gậy rút 3 khúc, kiếm, vỏ chai thủy tinh… phóng nhanh, vượt ẩu từ khu vực TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương lên khu vực thị xã Quế Võ. Khi đi đến khu vực khu phố Guột, phường Việt Hùng thì gặp 1 nhóm thanh niên đứng tại cửa quán bia.

Cho rằng nhóm thanh niên tại quán bia nhìn đểu mình, hai nhóm thanh niên xông vào chửi bới, đánh nhau, đập phá làm hư hại đồ đạc tại quán bia, gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Khởi tố vụ án, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Đàm Thu Hà (sinh năm 1983), trú tại thành phố Hà Giang về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 26/6, Đàm Thu Hà mượn chiếc xe ô tô con nhãn hiệu HYUNDAI SANTAFE của người quen sau đó đi từ thành phố Thái Nguyên lên thành phố Hà Giang. Khi đến Hà Giang, Hà đã mang chiếc xe ô tô trên đi cầm cố với số tiền 750 triệu đồng rồi mang đi trả nợ và chi tiêu cá nhân. Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đàm Thu Hà để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm