
(ANTV) - Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản tại tiểu khu 1003 thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur quản lý, địa phận hành chính xã Ia Mơ, huyện Chư Prông. Cùng với quyết định khởi tố, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông cũng chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Prông để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Trước đó, khoảng 19h30 ngày 9/2 (đêm 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), tại tiểu khu 1003, lực lượng chức năng xã Ia Mơ (huyện Chư Prông) phát hiện nhóm khoảng 30 người và 8 xe công nông đang chặt phá rừng trái phép nên yêu cầu dừng hành vi vi phạm, tiến hành thu giữ phương tiện, tang vật liên quan.
Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành, đồng loạt chống đối, chửi bới, đe dọa lực lượng chức năng. Ngoài ra, các đối tượng còn quay phim, chụp hình cũng như có nhiều lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng. Sau đó, các đối tượng rời khỏi hiện trường.
Kết quả kiểm đếm sơ bộ, lực lượng chức năng xác định có hơn 150 cây gỗ bị cưa hạ trái phép, nhiều cây đã bị cưa xẻ mang gỗ ra khỏi hiện trường. Trong số các cây gỗ bị cưa hạ này chủ yếu là gỗ dầu, khoảng 14 năm tuổi.
Cơ quan chức năng cũng đã xác định được đối tượng cầm đầu trú tại xã Ia Piơr, huyện Chư Prông. Đây là đối tượng kích động chống đối, đe dọa lực lượng chức năng và quay phim, chụp hình, live stream trên các trang mạng xã hội.
Lãnh án về tội “vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”
Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Linh, trú huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau về tội “vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.
Theo cáo trạng, vào ngày 01/9/2023, Linh được 1 người dân ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang thuê điều khiển sà lan đến Vàm Cái Muối, thuộc xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để mua cát, tiền công mỗi chuyến là 600.000 đồng.
Trong quá trình vận chuyển thuê, Linh nảy sinh ý định hút cát lên sà lan để bán nhằm thu lợi bất chính và khi đang hút cát thì bị lực lượng Công an đến kiểm tra phát hiện, bắt giữ. Tại thời điểm kiểm tra, phương tiện của Linh đã hút được 35,69m3 cát sông. Linh không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát sông nên lực lượng Công an tiến hành tạm giữ tang vật, đồng thời lập biên bản xử lý.
Trước đó vào đầu năm 2022, Linh đã bị Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 56 triệu đồng về hành vi “khai thác cát sông không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền” nhưng Linh chưa đóng phạt, lại tiếp tục vi phạm.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Văn Linh 6 tháng tù giam về tội “vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.