Thứ Sáu, 16/01/2026 07:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khống chế đối tượng "ngáo đá" cầm rìu cố thủ

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp với Công an xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vừa khống chế thành công 1 đối tượng không mặc quần áo, có biểu hiện ngáo đá, cầm rìu cố thủ bên trong căn nhà hoang ở xã Hàm Thắng.

Vào khoảng 7h sáng nay, sau khi đến hiện trường, nhận thấy tình hình đối tượng có thể gây thương tích cho người dân xung quanh, lực lượng Công an đã bao vây không cho đối tượng ra ngoài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế được đối tượng trên, đưa về trụ sở Công an xã để làm việc.

Sau đó, đối tượng đã được đưa đến Khoa điều trị Tâm thần của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Thuận để điều trị. Qua xác minh, đối tượng tên Mạc Anh Minh, trú tại phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết.

Lai Châu: Bắt giữ đối tượng cướp giật sau 18 giờ gây án

Sau khi cướp giật được điện thoại tại huyện Tân Uyên, đối tượng di chuyển lên huyện Tam Đường và TP Lai Châu để bán, sau đó bị bắt giữ tại TP Lai Châu, cơ quan Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Hiến - đối tượng có hành vi cướp giật điện thoại tại tỉnh Lai Châu để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cụ thể, ngày 20/11, Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Minh Đức (trú tại huyện Than Uyên) về việc khoảng 21h45 cùng ngày, có 1 đối tượng là nam thanh niên đến cửa hàng điện thoại ở Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên lừa mua điện thoại rồi cướp giật 2 chiếc ĐTDĐ Iphone trị giá hơn 20 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Uyên đã khẩn trương phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Sau 18 giờ vào cuộc xác minh truy xét, các lực lượng phối hợp thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã xác định được đối tượng gây án là Phạm Ngọc Hiến. Đến 16h ngày 21/11, Hiến bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại địa bàn phường Tân Phong, TP Lai Châu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm