Thứ Năm, 08/01/2026 04:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an tỉnh Quảng Ninh đánh mạnh tội phạm tín dụng đen

BT

(ANTV) - Xác định tội phạm tín dụng đen là nguồn gốc phát sinh các loại tội phạm khác, với quyết tâm xử lý tận gốc, không để cho tội phạm này hoạt động, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động nắm tình hình địa bàn, tuyên truyền, vận động người dân tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”, qua đó liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại thành phố Hạ Long.

Cho vay lãi nặng với mức lãi suất từ 109,5% - 182,5%/ năm, 3 đối tượng: Cao Thọ Phong, Trần Nhật Thanh, Nguyễn Quốc Huy cùng trú tại Thành phố Hạ Long vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hạ Long ra quyết định khởi tố về tội “ Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Để thực hiện hành vi, các đối tượng chia nhau mỗi người quản lý một nhóm khách, dựa trên mối quan hệ của từng người với hình thức vay trả góp hoặc vay bát họ. Người vay sẽ trả tiền gốc và tiền lãi 10 ngày/ lần.

Hình ảnh Tuấn tại cơ quan công an Cũng với hành vi tương tự, Vũ Anh Tuấn (1985 HKTT tại phường Cao Thắng, Thành phố Hạ Long) cũng đã bị công an thành phố Hạ Long bắt giữ. Tuấn cho khách vay tiền theo hình thức “ vay lãi nằm” nghĩa là khách sẽ vay một số tiền nhất định, sau đó hàng ngày hoặc theo tháng sẽ phải trả lãi suất từ 109,5% đến 146%/ năm của số tiền đó tùy theo thỏa thuận, không giới hạn thời gian vay. Tùy theo khách, Tuấn sẽ yêu càu viết giấy vay nợ hoạc bán xe để đảm bảo.

Công an TP Hạ Long cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ và thận trọng trong giao dịch dân sự, tránh tiếp tay cho tội phạm “tín dụng đen” hoạt động, khi phát hiện hoạt động nghi liên quan đến “tín dụng đen” thông báo cho cơ quan Công an để xác minh, làm rõ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm