(ANTV) - Xác định tội phạm tín dụng đen là nguồn gốc phát sinh các loại tội phạm khác, với quyết tâm xử lý tận gốc, không để cho tội phạm này hoạt động, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động nắm tình hình địa bàn, tuyên truyền, vận động người dân tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”, qua đó liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại thành phố Hạ Long.
Cho vay lãi nặng với mức lãi suất từ 109,5% - 182,5%/ năm, 3 đối tượng: Cao Thọ Phong, Trần Nhật Thanh, Nguyễn Quốc Huy cùng trú tại Thành phố Hạ Long vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hạ Long ra quyết định khởi tố về tội “ Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Để thực hiện hành vi, các đối tượng chia nhau mỗi người quản lý một nhóm khách, dựa trên mối quan hệ của từng người với hình thức vay trả góp hoặc vay bát họ. Người vay sẽ trả tiền gốc và tiền lãi 10 ngày/ lần.
Hình ảnh Tuấn tại cơ quan công an Cũng với hành vi tương tự, Vũ Anh Tuấn (1985 HKTT tại phường Cao Thắng, Thành phố Hạ Long) cũng đã bị công an thành phố Hạ Long bắt giữ. Tuấn cho khách vay tiền theo hình thức “ vay lãi nằm” nghĩa là khách sẽ vay một số tiền nhất định, sau đó hàng ngày hoặc theo tháng sẽ phải trả lãi suất từ 109,5% đến 146%/ năm của số tiền đó tùy theo thỏa thuận, không giới hạn thời gian vay. Tùy theo khách, Tuấn sẽ yêu càu viết giấy vay nợ hoạc bán xe để đảm bảo.
Công an TP Hạ Long cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ và thận trọng trong giao dịch dân sự, tránh tiếp tay cho tội phạm “tín dụng đen” hoạt động, khi phát hiện hoạt động nghi liên quan đến “tín dụng đen” thông báo cho cơ quan Công an để xác minh, làm rõ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.