(ANTV) - Xác định tội phạm tín dụng đen là nguồn gốc phát sinh các loại tội phạm khác, với quyết tâm xử lý tận gốc, không để cho tội phạm này hoạt động, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động nắm tình hình địa bàn, tuyên truyền, vận động người dân tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”, qua đó liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại thành phố Hạ Long.
Cho vay lãi nặng với mức lãi suất từ 109,5% - 182,5%/ năm, 3 đối tượng: Cao Thọ Phong, Trần Nhật Thanh, Nguyễn Quốc Huy cùng trú tại Thành phố Hạ Long vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hạ Long ra quyết định khởi tố về tội “ Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Để thực hiện hành vi, các đối tượng chia nhau mỗi người quản lý một nhóm khách, dựa trên mối quan hệ của từng người với hình thức vay trả góp hoặc vay bát họ. Người vay sẽ trả tiền gốc và tiền lãi 10 ngày/ lần.
Hình ảnh Tuấn tại cơ quan công an Cũng với hành vi tương tự, Vũ Anh Tuấn (1985 HKTT tại phường Cao Thắng, Thành phố Hạ Long) cũng đã bị công an thành phố Hạ Long bắt giữ. Tuấn cho khách vay tiền theo hình thức “ vay lãi nằm” nghĩa là khách sẽ vay một số tiền nhất định, sau đó hàng ngày hoặc theo tháng sẽ phải trả lãi suất từ 109,5% đến 146%/ năm của số tiền đó tùy theo thỏa thuận, không giới hạn thời gian vay. Tùy theo khách, Tuấn sẽ yêu càu viết giấy vay nợ hoạc bán xe để đảm bảo.
Công an TP Hạ Long cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ và thận trọng trong giao dịch dân sự, tránh tiếp tay cho tội phạm “tín dụng đen” hoạt động, khi phát hiện hoạt động nghi liên quan đến “tín dụng đen” thông báo cho cơ quan Công an để xác minh, làm rõ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Từ một chương trình truyền thông về di cư an toàn vừa được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công - Nông nghiệp Quảng Trị, nhiều câu chuyện thực tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những rủi ro phía sau các chuyến vượt biển trái phép sang Úc.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phó Đức Nam, tức Mr Pips cùng 74 bị can khác về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".
(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.
(ANTV) - Sáng 18/3, tiếp tục Phiên họp thứ 55, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.
(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân
(ANTV) - Sáng 18/3, Cục Công tác Chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Thể thao môn Pickleball và Kéo co năm 2026.
(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.
(ANTV) - Quan hệ giữa Colombia và Ecuador đang có dấu hiệu leo thang căng thẳng sau các cáo buộc liên quan đến loạt vụ ném bom tại khu vực biên giới khiến ít nhất 27 người tử vong.