Thứ Sáu, 24/07/2026 02:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

3 bị cáo lãnh án 35 năm tù vì mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy

BT

(ANTV) - Sáng 21/4, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt tổng cộng 35 năm tù đối với 3 bị cáo Nguyễn Duy Băng, Nguyễn Văn Học và Đỗ Văn Hồng Em về 3 tội mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2024, bị cáo Nguyễn Duy Băng đã 2 lần mua ma túy, tổng hơn 45g từ TP HCM về chia nhỏ thành nhiều bịch để bán và sử dụng. Đáng chú ý, có trường hợp Băng bán ma túy cho người dưới 16 tuổi và tổ chức cho nhiều người sử dụng tại nơi Băng thuê ở. Còn Nguyễn Văn Học là người giúp Băng giao ma túy cho 6 người.

Riêng Hồng Em bị bắt quả tang khi đang tàng trữ 2 bịch ma túy. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Duy Băng 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 07 năm tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tổng cộng 22 năm tù, Nguyễn Văn Học 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Đỗ Văn Hồng Em 06 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tòa cũng tuyên tịch thu toàn bộ số tiền mà các bị cáo thu lợi bất chính từ hành vi phạm tội.

Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Bá Phúc, Ngũ Thế Nghĩa và Nguyễn Hữu Khoa về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Huỳnh Bá Phúc là Giám đốc và Ngũ Thế Nghĩa là Trưởng phòng Quản lý dự án thuộc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và xây dựng Hòa Bình đã có hành vi không bảo đảm công bằng, minh bạch trong đấu thầu, tạo lợi thế cho Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại T&C Hà Nội và Công ty TNHH Dược phẩm trang thiết bị y tế T.D trúng thầu.

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Hữu Khoa đã có hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là diễn biến mới liên quan đến vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Chính trị 23/07/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/07/2026

(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm