Thứ Ba, 16/06/2026 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giam đối tượng gây náo loạn trung tâm thương mại

(ANTV) - Đốt pháo hoa sáng trên xe ô tô Jeep, rồi điều khiển xe chạy quay tròn, sau đó múa côn nhị khúc làm náo loạn tại một ngã tư trước trung tâm thương mại. Với hành vi này, vào chiều tối ngày 25/1, đối tượng Dương Công Hiệu (sinh năm 1977), trú phường An Bình, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá bắt tạm giam 2 tháng về tội gây rối trật tự công cộng.

Khoảng 6 giờ ngày 25/01/2024, Hiệu điều khiển xe ô tô Jeef, biển số 65A-02599, trên xe để 04 viên pháo hoa sáng chạy đến một ngã tư trong Trung tâm thương mại Rạch Sỏi đốt rồi lái xe chạy vòng tròn gây náo loạn.

Sau đó, Hiệu lấy côn nhị khúc đứng giữa ngã tư múa võ, làm mất an ninh trật tự và làm ảnh hưởng đến người đi đường qua lại, cũng như người dân sống và làm việc gần đó.

Trước đó, Hiệu cũng từng thực hiện hành vi này và đã được mọi người nhắc nhở, nhưng Hiệu vẫn phớt lờ và cho rằng việc làm khác người này khiến đối tượng cảm thấy rất vui. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bạc Liêu: Tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quảng Trường Giang, sinh năm 1982, trú phường 1, thành phố Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, tháng 7/2022, Giang thỏa thuận bán cho một người đàn ông trú tại Phường 7, TP Bạc Liêu 02 thửa đất với số tiền là 4,4 tỷ đồng.

Sau khi thống nhất, người này đã chuyển 600 triệu đồng đặt cọ cho Giang. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng không làm thủ tục chuyển nhượng mà bỏ đi khỏi địa phương.

Phát hiện mình bị lừa và 2 thửa đất đặt cọc để mua không phải là của Giang, nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Công an tỉnh Bạc Liêu thông báo, người dân từng có giao dịch mua bán đất hoặc các loại tài sản có giá trị khác, có dấu hiệu nghi vấn thì liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bạc Liêu để tiếp nhận, giải quyết.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giao công trình “Thắp sáng bản làng”, lan tỏa yêu thương đến học sinh vùng cao

Bàn giao công trình “Thắp sáng bản làng”, lan tỏa yêu thương đến học sinh vùng cao

Xã hội 16/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.

Đường đua "ngược dòng" của giáo dục Thụy Điển

Đường đua "ngược dòng" của giáo dục Thụy Điển

Thế giới 16/06/2026

(ANTV) - Hơn một tỷ lượt xem trên TikTok, hàng giờ lướt Instagram và những trò chơi điện tử không hồi kết. Đây là cách mà công nghệ đang chiếm trọn tâm trí của một thế hệ. Nhưng tại Thụy Điển, nơi từng đi đầu về số hóa lớp học, một làn sóng 'tẩy chay' màn hình đang bùng lên mạnh mẽ. Họ nhận ra mình đã đi quá nhanh, và giờ là lúc phải dừng lại. Ngay sau đây, mời quý vị cùng chúng tôi bước vào những lớp học nói không với thế giới ảo tại Thụy Điển.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Xã hội 16/06/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm công bằng giáo dục trong giai đoạn mới; Đề xuất bỏ thi mô phỏng, tăng tính thực tế an toàn giao thông; Luật thương mại điện tử có hiệu lực từ ngày 1-7: Rà soát toàn bộ nội dung quảng cáo trước “giờ G”; là tin tức được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Điều tra vụ nam sinh bị tấn công tử vong

Điều tra vụ nam sinh bị tấn công tử vong

Pháp luật 16/06/2026

(ANTV) - Ngày 15/6, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP. HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ người đàn ông cầm xẻng tấn công hai học sinh trên đường Xuân Thới Sơn 16. Vụ việc đau lòng này đã khiến một nam học sinh tử vong và một em khác bị thương.

Xem thêm