(ANTV) - Không có tiền tiêu xài, 4 thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến 17 cùng trú tỉnh Kiên Giang đã rủ nhau mang dao khống chế người đi đường cướp tài sản. Nhưng khi các đối tượng vừa ra tay với một nạn nhân cướp được chiếc xe máy thì bị Công an bắt giữ.
Theo khai nhận ban đầu, do không có tiền tiêu xài và phương tiện đi lại nên vào tối ngày 17/4, Nguyễn Văn Châu rủ 3 người bạn đi lấy trộm xe máy.
Trước khi đi, cả bọn chuẩn bị 2 cây dao tự chế để chống trả nếu bị người dân phát hiện truy đuổi. Đến tổ 11, ấp Kênh 5B, xã Tân An (Tân Hiệp), cả bọn áp sát và dùng dao không chế nạn nhân cướp chiếc xe máy và 100 ngàn đồng rồi tẩu thoát.
Đến sáng hôm sau, các đối tượng bị lực lượng Công an huyện Tân Hiệp bắt giữ cùng tang vật.
Hải Phòng: Tạm giam đối tượng giết người
Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Sơn, trú tại phố Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.
Khoảng 2h chiều ngày 31/3, Sơn bật nhạc hát karaoke ồn ào và có lời lẽ thô tục với hàng xóm. Anh Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Đức Tiến sang nhắc nhở, 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc xô xát, Sơn dùng giáo nhọn đâm anh Tiến gục tại chỗ.
Ngay sau đó, nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 1 con dao dạng dao gọt hoa quả và 1 đoạn kim loại mũi nhọn dạng đầu giáo.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM