(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Lưu Thanh Hiếu (SN 1991), trú TP. Rạch Giá 3 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.
Theo cáo trạng vào sáng ngày 25/6/2023, do có mâu thuẫn từ trước nên nhóm của Lưu Thanh Hiếu sử dụng hung khí đánh nhau với nhóm của Nguyễn Thị Thanh Hiền gây náo loạn, mất an ninh trật tự. Hiếu đã dùng mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào những người bên nhóm của Hiền, sau đó đứng ngoài dùng gạch ném vào trong khiến 2 người bị thương.
Sau khi gây án, các đối tượng trong 2 nhóm đã bị Công an bắt giữ, khởi tố và bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt án tù về tội gây rối trật tự công cộng.
Riêng Lưu Thanh Hiếu gây án xong rồi bỏ trốn, bị Công an phát lệnh truy nã.
Đến ngày 18/6/2024, Hiếu đến Cơ quan Công an đầu thú và bắt tạm giam đến này vụ án đưa ra xét xử.
Phạt 1 năm tù người đàn ông đánh cô gái trên đường phố
TAND quận 4, TP.HCM cũng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Bùi Thanh Khoa (trú quận 10) 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Bị cáo Bùi Thanh Khoa là người đàn ông đánh cô gái trên đường Khánh Hội, quận 4 hồi tháng 12-2024.
Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ 20 ngày 9.12, người phụ nữ chạy xe máy khi đến đường Khánh Hội, thì bị Khoa điều khiển xe mô tô ép xe vào lan can giữa đường làm xe của chị này va vào phía sau xe của Khoa. Lúc này, Khoa dừng xe, quay lại dùng hai tay đánh liên tiếp vào mặt nạn nhân.
Khi cô gái té ngã vào lan can giữa đường, Khoa tiếp tục đánh vào vùng đỉnh đầu, đá vào mặt nạn nhân cho đến khi có người can ngăn. Hội đồng xét xử tuyên phạt Khoa 1 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.