(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Lưu Thanh Hiếu (SN 1991), trú TP. Rạch Giá 3 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.
Theo cáo trạng vào sáng ngày 25/6/2023, do có mâu thuẫn từ trước nên nhóm của Lưu Thanh Hiếu sử dụng hung khí đánh nhau với nhóm của Nguyễn Thị Thanh Hiền gây náo loạn, mất an ninh trật tự. Hiếu đã dùng mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào những người bên nhóm của Hiền, sau đó đứng ngoài dùng gạch ném vào trong khiến 2 người bị thương.
Sau khi gây án, các đối tượng trong 2 nhóm đã bị Công an bắt giữ, khởi tố và bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt án tù về tội gây rối trật tự công cộng.
Riêng Lưu Thanh Hiếu gây án xong rồi bỏ trốn, bị Công an phát lệnh truy nã.
Đến ngày 18/6/2024, Hiếu đến Cơ quan Công an đầu thú và bắt tạm giam đến này vụ án đưa ra xét xử.
Phạt 1 năm tù người đàn ông đánh cô gái trên đường phố
TAND quận 4, TP.HCM cũng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Bùi Thanh Khoa (trú quận 10) 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Bị cáo Bùi Thanh Khoa là người đàn ông đánh cô gái trên đường Khánh Hội, quận 4 hồi tháng 12-2024.
Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ 20 ngày 9.12, người phụ nữ chạy xe máy khi đến đường Khánh Hội, thì bị Khoa điều khiển xe mô tô ép xe vào lan can giữa đường làm xe của chị này va vào phía sau xe của Khoa. Lúc này, Khoa dừng xe, quay lại dùng hai tay đánh liên tiếp vào mặt nạn nhân.
Khi cô gái té ngã vào lan can giữa đường, Khoa tiếp tục đánh vào vùng đỉnh đầu, đá vào mặt nạn nhân cho đến khi có người can ngăn. Hội đồng xét xử tuyên phạt Khoa 1 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.