(ANTV) - Với tội giết người, bị cáo Lê Tấn Điều, sinh năm 1989, trú xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang bị Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 14 năm tù. Nạn nhân trong vụ án này là Đoàn Thị Ánh và Đoàn Thị Huệ, đều là chị vợ của bị cáo.
Theo cáo trạng, vào ngày 27/4/2024, trong lúc uống rượu, Điều nhớ lại sự việc mâu thuẫn trước đó với chị vợ là Đoàn Thị Huệ nên Điều đã qua nhà bà Huệ. Tại đây giữa 2 người lại xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có hơi men trong người, do không cầm được cơn nóng giận, nên khi nhìn thấy cây dao (loại dao Thái Lan) để trên bàn, Điều liền cầm dao và đâm bà Huệ một nhát vào vai.
Bà Huệ hoảng sợ bỏ chạy, nhưng bị Điều đuổi theo và tiếp tục đâm một nhát vào người khiến nạn nhân ngã xuống cặp bờ kênh. May mắn, bà Huệ đã bơi qua sông chạy thoát.
Khi sự việc diễn ra, bà Đoàn Thị Ánh (nhà gần đó), nghe tiếng kêu cứu và nhìn thấy Điều đâm bà Huệ. Bà Ánh đã truy hô nên Điều tiếp tục cầm dao đuổi theo và đâm bà Ánh 5 nhát vào người, khiến bà Ánh ngã xuống đất bất tỉnh. Đến khi có sự can ngăn của người dân, thì Điều mới dừng và bỏ đi.
2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể của bà Ánh là 23%, bà Huệ là 02%. Sau khi gây án, Điều đã bị Công an bắt giữ khi bị cáo đang trên đường đến UBND xã để đầu thú.
Ngăn chặn nhóm đối tượng mang “bom xăng”, hung khí để hỗn chiến trong đêm
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã lấy lời khai gần 20 đối tượng do Trần Cao Lợi, sinh năm 2002, trú xã Phước Đông, huyện Gò Dầu cầm đầu, để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép hung khí nguy hiểm.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, vào tối 12/3, khi dạo chơi tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, Lợi cùng 5 người bạn bị nhóm của Trần Thanh Phong (tức Phong “Lửa”, sinh năm 2001, trú thị xã Trảng Bàng) và 3 đối tượng khác đánh. Để trả thù, khoảng 20h ngày 13/3, nhóm Lợi tập hợp 18 đối tượng (có độ tuổi từ 16 tuổi đến 18 tuổi), chuẩn bị các hung khí và 6 chai "bom xăng" rồi điều khiển 9 xe mô tô để tìm đánh nhóm của Phong.
Từ tin báo của người dân, Công an các phường, xã trên địa bàn thị xã Trảng Bàng tổ chức lực lượng tuần tra, ngăn chặn. Thấy lực lượng Công an, các đối tượng tăng ga bỏ chạy và dùng chân chà xuống đường để tạo bụi ngăn cản lực lượng Công an truy đuổi theo. Tuy nhiên lực lượng Công an xã đã bắt giữ được 1 đối tượng.
Mở rộng điều tra đến ngày 18/3, lực lượng Công an đã xác định thêm 17 đối tượng còn lại. Tang vật thu giữ gồm, 2 kiếm, 1 cây dao tự chế, 3 chai bom xăng, 14 chai bia chứa bơm xăng, 5 xe máy.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.