Chủ Nhật, 11/01/2026 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đâm 2 chị vợ suýt mất mạng, đối tượng lãnh án 14 năm tù

(ANTV) - Với tội giết người, bị cáo Lê Tấn Điều, sinh năm 1989, trú xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang bị Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 14 năm tù. Nạn nhân trong vụ án này là Đoàn Thị Ánh và Đoàn Thị Huệ, đều là chị vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng, vào ngày 27/4/2024, trong lúc uống rượu, Điều nhớ lại sự việc mâu thuẫn trước đó với chị vợ là Đoàn Thị Huệ nên Điều đã qua nhà bà Huệ. Tại đây giữa 2 người lại xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có hơi men trong người, do không cầm được cơn nóng giận, nên khi nhìn thấy cây dao (loại dao Thái Lan) để trên bàn, Điều liền cầm dao và đâm bà Huệ một nhát vào vai.

Bà Huệ hoảng sợ bỏ chạy, nhưng bị Điều đuổi theo và tiếp tục đâm một nhát vào người khiến nạn nhân ngã xuống cặp bờ kênh. May mắn, bà Huệ đã bơi qua sông chạy thoát.

Khi sự việc diễn ra, bà Đoàn Thị Ánh (nhà gần đó), nghe tiếng kêu cứu và nhìn thấy Điều đâm bà Huệ. Bà Ánh đã truy hô nên Điều tiếp tục cầm dao đuổi theo và đâm bà Ánh 5 nhát vào người, khiến bà Ánh ngã xuống đất bất tỉnh. Đến khi có sự can ngăn của người dân, thì Điều mới dừng và bỏ đi.

 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể của bà Ánh là 23%, bà Huệ là 02%. Sau khi gây án, Điều đã bị Công an bắt giữ khi bị cáo đang trên đường đến UBND xã để đầu thú.

Ngăn chặn nhóm đối tượng mang “bom xăng”, hung khí để hỗn chiến trong đêm

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã lấy lời khai gần 20 đối tượng do Trần Cao Lợi, sinh năm 2002, trú xã Phước Đông, huyện Gò Dầu cầm đầu, để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép hung khí nguy hiểm.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, vào tối 12/3, khi dạo chơi tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, Lợi cùng 5 người bạn bị nhóm của Trần Thanh Phong (tức Phong “Lửa”, sinh năm 2001, trú thị xã Trảng Bàng) và 3 đối tượng khác đánh. Để trả thù, khoảng 20h ngày 13/3, nhóm Lợi tập hợp 18 đối tượng (có độ tuổi từ 16 tuổi đến 18 tuổi), chuẩn bị các hung khí và 6 chai "bom xăng" rồi điều khiển 9 xe mô tô để tìm đánh nhóm của Phong.

Từ tin báo của người dân, Công an các phường, xã trên địa bàn thị xã Trảng Bàng tổ chức lực lượng tuần tra, ngăn chặn. Thấy lực lượng Công an, các đối tượng tăng ga bỏ chạy và dùng chân chà xuống đường để tạo bụi ngăn cản lực lượng Công an truy đuổi theo. Tuy nhiên lực lượng Công an xã đã bắt giữ được 1 đối tượng.

Mở rộng điều tra đến ngày 18/3, lực lượng Công an đã xác định thêm 17 đối tượng còn lại. Tang vật thu giữ gồm, 2 kiếm, 1 cây dao tự chế, 3 chai bom xăng, 14 chai bia chứa bơm xăng, 5 xe máy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm