(ANTV) - Với tội giết người, bị cáo Lê Tấn Điều, sinh năm 1989, trú xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang bị Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 14 năm tù. Nạn nhân trong vụ án này là Đoàn Thị Ánh và Đoàn Thị Huệ, đều là chị vợ của bị cáo.
Theo cáo trạng, vào ngày 27/4/2024, trong lúc uống rượu, Điều nhớ lại sự việc mâu thuẫn trước đó với chị vợ là Đoàn Thị Huệ nên Điều đã qua nhà bà Huệ. Tại đây giữa 2 người lại xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có hơi men trong người, do không cầm được cơn nóng giận, nên khi nhìn thấy cây dao (loại dao Thái Lan) để trên bàn, Điều liền cầm dao và đâm bà Huệ một nhát vào vai.
Bà Huệ hoảng sợ bỏ chạy, nhưng bị Điều đuổi theo và tiếp tục đâm một nhát vào người khiến nạn nhân ngã xuống cặp bờ kênh. May mắn, bà Huệ đã bơi qua sông chạy thoát.
Khi sự việc diễn ra, bà Đoàn Thị Ánh (nhà gần đó), nghe tiếng kêu cứu và nhìn thấy Điều đâm bà Huệ. Bà Ánh đã truy hô nên Điều tiếp tục cầm dao đuổi theo và đâm bà Ánh 5 nhát vào người, khiến bà Ánh ngã xuống đất bất tỉnh. Đến khi có sự can ngăn của người dân, thì Điều mới dừng và bỏ đi.
2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể của bà Ánh là 23%, bà Huệ là 02%. Sau khi gây án, Điều đã bị Công an bắt giữ khi bị cáo đang trên đường đến UBND xã để đầu thú.
Ngăn chặn nhóm đối tượng mang “bom xăng”, hung khí để hỗn chiến trong đêm
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã lấy lời khai gần 20 đối tượng do Trần Cao Lợi, sinh năm 2002, trú xã Phước Đông, huyện Gò Dầu cầm đầu, để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép hung khí nguy hiểm.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, vào tối 12/3, khi dạo chơi tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, Lợi cùng 5 người bạn bị nhóm của Trần Thanh Phong (tức Phong “Lửa”, sinh năm 2001, trú thị xã Trảng Bàng) và 3 đối tượng khác đánh. Để trả thù, khoảng 20h ngày 13/3, nhóm Lợi tập hợp 18 đối tượng (có độ tuổi từ 16 tuổi đến 18 tuổi), chuẩn bị các hung khí và 6 chai "bom xăng" rồi điều khiển 9 xe mô tô để tìm đánh nhóm của Phong.
Từ tin báo của người dân, Công an các phường, xã trên địa bàn thị xã Trảng Bàng tổ chức lực lượng tuần tra, ngăn chặn. Thấy lực lượng Công an, các đối tượng tăng ga bỏ chạy và dùng chân chà xuống đường để tạo bụi ngăn cản lực lượng Công an truy đuổi theo. Tuy nhiên lực lượng Công an xã đã bắt giữ được 1 đối tượng.
Mở rộng điều tra đến ngày 18/3, lực lượng Công an đã xác định thêm 17 đối tượng còn lại. Tang vật thu giữ gồm, 2 kiếm, 1 cây dao tự chế, 3 chai bom xăng, 14 chai bia chứa bơm xăng, 5 xe máy.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.