(ANTV) - Với tội giết người, bị cáo Lê Tấn Điều, sinh năm 1989, trú xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang bị Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 14 năm tù. Nạn nhân trong vụ án này là Đoàn Thị Ánh và Đoàn Thị Huệ, đều là chị vợ của bị cáo.
Theo cáo trạng, vào ngày 27/4/2024, trong lúc uống rượu, Điều nhớ lại sự việc mâu thuẫn trước đó với chị vợ là Đoàn Thị Huệ nên Điều đã qua nhà bà Huệ. Tại đây giữa 2 người lại xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có hơi men trong người, do không cầm được cơn nóng giận, nên khi nhìn thấy cây dao (loại dao Thái Lan) để trên bàn, Điều liền cầm dao và đâm bà Huệ một nhát vào vai.
Bà Huệ hoảng sợ bỏ chạy, nhưng bị Điều đuổi theo và tiếp tục đâm một nhát vào người khiến nạn nhân ngã xuống cặp bờ kênh. May mắn, bà Huệ đã bơi qua sông chạy thoát.
Khi sự việc diễn ra, bà Đoàn Thị Ánh (nhà gần đó), nghe tiếng kêu cứu và nhìn thấy Điều đâm bà Huệ. Bà Ánh đã truy hô nên Điều tiếp tục cầm dao đuổi theo và đâm bà Ánh 5 nhát vào người, khiến bà Ánh ngã xuống đất bất tỉnh. Đến khi có sự can ngăn của người dân, thì Điều mới dừng và bỏ đi.
2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể của bà Ánh là 23%, bà Huệ là 02%. Sau khi gây án, Điều đã bị Công an bắt giữ khi bị cáo đang trên đường đến UBND xã để đầu thú.
Ngăn chặn nhóm đối tượng mang “bom xăng”, hung khí để hỗn chiến trong đêm
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã lấy lời khai gần 20 đối tượng do Trần Cao Lợi, sinh năm 2002, trú xã Phước Đông, huyện Gò Dầu cầm đầu, để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép hung khí nguy hiểm.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, vào tối 12/3, khi dạo chơi tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, Lợi cùng 5 người bạn bị nhóm của Trần Thanh Phong (tức Phong “Lửa”, sinh năm 2001, trú thị xã Trảng Bàng) và 3 đối tượng khác đánh. Để trả thù, khoảng 20h ngày 13/3, nhóm Lợi tập hợp 18 đối tượng (có độ tuổi từ 16 tuổi đến 18 tuổi), chuẩn bị các hung khí và 6 chai "bom xăng" rồi điều khiển 9 xe mô tô để tìm đánh nhóm của Phong.
Từ tin báo của người dân, Công an các phường, xã trên địa bàn thị xã Trảng Bàng tổ chức lực lượng tuần tra, ngăn chặn. Thấy lực lượng Công an, các đối tượng tăng ga bỏ chạy và dùng chân chà xuống đường để tạo bụi ngăn cản lực lượng Công an truy đuổi theo. Tuy nhiên lực lượng Công an xã đã bắt giữ được 1 đối tượng.
Mở rộng điều tra đến ngày 18/3, lực lượng Công an đã xác định thêm 17 đối tượng còn lại. Tang vật thu giữ gồm, 2 kiếm, 1 cây dao tự chế, 3 chai bom xăng, 14 chai bia chứa bơm xăng, 5 xe máy.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.