Chủ Nhật, 19/10/2025 03:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đôi nhân tình bán ma túy lĩnh án 36 năm tù

(ANTV) - 36 năm tù là bản án mà Tòa án nhân nhân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Dự và Tạ Thị Nhung về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Nhung và Dự đến Phú Quốc thuê nhà sống chung như vợ chồng. Từ tháng 09/2023 đến ngày 3/2024, Nhung mua ma túy ở TP HCM 02 lần (với số tiền là trên 85 triệu đồng) mang về phân chia ra bán cho các con nghiện để kiếm lời.

Khi có người liên lạc qua điện thoại cần mua ma túy thì Nhung đưa cho Dự đi giao. Vào ngày 02/3/2024, Nhung và Dự cùng đi giao ma túy cho con nghiện thì bị Công an bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gần 500gram ma túy tổng hợp các loại. Trước đó, Nhung và Dự đã cùng nhau bán ma túy cho 7 đối tượng nghiện được 13 lần. Thu lợi bất chính số tiền gần 20 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Dự 16 năm tù, Nhung 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nghệ An: Bắt 3 đối tượng buôn hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp

Lên khu vực biên giới mua hơn 3.000 viên ma túy hồng phiến về tiêu thụ, 3 đối tượng vừa bị Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng gồm: Huỳnh Văn Phương, Lê Văn Quyền và Ngân Thị Phôm. Vào ngày 18/9, tại xã Nga My, huyện Tương Dương, Công an huyện Tương Dương huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an các xã bắt quả tang 2 đối tượng: Huỳnh Văn Phương và Lê Văn Quyền, khi các đối tượng vừa di chuyển ra khỏi địa bàn huyện bằng xe máy.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 3.400 viên ma túy tổng hợp, 2 con dao, 2 xe máy.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an huyện Tương Dương xác minh và bắt giữ đối tượng Ngân Thị Phôm – người đã bán số ma túy nói trên cho Phương và Quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm