(ANTV) - 12 năm tù là bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên cho bị cáo Đặng Quốc Việt (SN 1990), trú phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, do không có tiền tiêu xài nên Việt đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản đem bán. Vào khoảng 22 giờ, ngày 18/4/2022, Việt điều khiển vỏ máy (đã lấy trộm trước đó của người khác) chạy đến khu vực Bãi Xếp Nhỏ, khu phố 2, phường An Thới (TP. Phú Quốc) tìm tàu cao tốc chở khách (Cano) để lấy trộm.
Đến khoảng 00 giờ 40 phút ngày 19/4/2022, Việt phát hiện 1 chiếc Cano có gắn 01 máy xăng hiệu Yamaha (của bà Lê Bích Thủy) có giá trị trên 800 triệu đồng đang neo đậu không người trông giữ, nên đã lén lút dùng vỏ máy kéo trộm về Bãi Trường, đậu gần chiếc Cano khác (mà Việt đã lấy trộm của người dân trước đó) để cất giấu.
Sáng hôm sau, Việt lấy nước sơn để sơn lại thì bị Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Việt khai nhận, ngoài vụ trộm nói trên, trước đó đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm được 2 Vỏ máy, 1 Cano và 1 chiếc Thúng Composite trên địa bàn TP. Phú Quốc.
Trong đó, Việt đã bán được 1 vỏ máy và 1 máy xăng được 3,4 triệu đồng. Theo kết quả giám định, tổng thiệt hại tài sản do Việt gây ra cho5 người bị hại là trên 1 tỷ đồng.
Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên về hành vi bắt người trái pháp luật
Công an thành phố Thái Nguyên đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra về hành vi “Bắt người trái pháp luật”, đặc biệt, trong nhóm có nhiều đối tượng ở độ tuổi vị thành niên.
Trước đó, do mâu thuẫn cá nhân với 1 nam thanh niên sinh năm 2007, ở xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, nam thanh niên sinh năm 2006, trú tại trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã rủ nhóm bạn tìm đánh nam thanh niên trên.
Khoảng 10 giờ 40 phút ngày 15/8/2023, tại cổng trường nơi nam thanh niên sinh năm năm 2007 theo học, nhóm đối tượng trên đã đe dọa, ép buộc nạn nhân lên xe máy, đưa ra khu vực vắng vẻ, hành hung gây thương tích. Tại Cơ quan điều tra, nhóm đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm, trong đó. Trong đó, nam thanh niên sinh năm 2006 có vai trò chủ mưu, cầm đầu.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?