Thứ Ba, 24/06/2025 12:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lãnh 14 năm tù vì đốt nhà người yêu

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vào chiều 17/3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Văn Kim (sinh năm 2003, trú thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 14 năm tù với 02 tội danh là Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, vào năm 2019, Lâm Văn Kim và Huỳnh Thị Trúc Đào (trú cùng địa phương) quen biết và có quan hệ yêu đương. Vào tối ngày 06/10/2023, sau tiệc sinh nhật Kim, Đào chủ động nói lời chia tay. Mặc dù đã cố gắng thuyết phục Đào quay lại, nhưng không thành. Khi bị Đào chặn mọi phương tiện liên lạc, Kim đã bắt đầu lên kế hoạch trả thù.

Đêm 9/10/2023, Kim mang theo 02 can xăng đến nhà Đào (ở xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên) đổ xăng vào cửa trước và cửa bên hông rồi châm lửa đốt. May mắn, đám cháy đã được phát hiện và cứu chữa kịp thời nên không gây thiệt hại về người, nhưng đã gây thiệt hại về tài sản ước tính hơn 10 triệu đồng. 

Sau khi nghị án, Hồi đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Kim 12 năm tù về tội Giết người, 02 năm tù về tội Hủy hoại tài sản, tổng hình phạt bị cáo phải nhận là 14 năm tù. Ngoài lãnh mức án nêu trên, bị cáo còn bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 30 triệu đồng.

Bình Dương: tóm gọn đối tượng cướp nguy hiểm sau 10 giờ truy bắt

Lợi dụng đoạn đường vắng, 1 đối tượng ở Bình Dương đã chặn xe, dùng dao bấm để đe doạ cướp tài sản của các bị hại, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng cướp tài sản là Lê Văn Hân (sinh năm 2001, quê tỉnh Bình Định). Hân bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản. Theo điều tra, để có tiền tiêu xài, đối tượng Hân đã chuẩn bị một con dao bấm để đi cướp tài sản của người dân. Vào khoảng 2 giờ 20 phút ngày 14/3, Hân đi đến đoạn đường Lê Chí Dân thuộc phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một thì phát hiện xe máy do 1 thanh niên điều khiển chở 1 thanh niên đi tới, lợi dụng đoạn đường vắng, đối tượng Hân đã chặn xe, dùng dao bấm để đe doạ cướp tài sản là 2 chiếc điện thoại của các bị hại, sau đó, bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng truy bắt. Khoảng 10 tiếng sau khi vụ việc xảy ra, đối tượng Hân đã bị bắt giữ, cùng toàn bộ tang vật phương tiện gây án để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM chuẩn bị con dấu mới cho các tổ chức sau sáp nhập

TP.HCM chuẩn bị con dấu mới cho các tổ chức sau sáp nhập

Xã hội 24/06/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các đơn vị hành chính trên cả nước vận hành theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, theo tinh thần Nghị quyết 18 về tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý. Tại TP.HCM, Công an Thành phố đã chủ động triển khai cấp phát con dấu mới cho các đơn vị hành chính cấp xã, bảo đảm hoạt động không gián đoạn sau sắp xếp.

Công an TP Hà Nội thông tin triệt phá hai vụ án lớn

Công an TP Hà Nội thông tin triệt phá hai vụ án lớn

Pháp luật 24/06/2025

(ANTV) - Chiều 23/6, tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về kết quả điều tra xử lý 02 vụ án: Vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hồi lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa; Vụ vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội.

Để trẻ có một mùa hè an toàn

Để trẻ có một mùa hè an toàn

Xã hội 24/06/2025

(ANTV) - Mỗi dịp hè về, bên cạnh những kỳ nghỉ được mong đợi, cũng là lúc nhiều bậc phụ huynh lo lắng về khoảng trống quản lý con em mình. Khi tiếng trống trường tạm lắng, thì cũng là lúc không ít vụ việc đáng tiếc xảy ra, từ tụ tập đua xe, gây rối trật tự đến vi phạm pháp luật mà người trong cuộc lại chính là những em nhỏ tuổi đời còn rất trẻ. Thực trạng trẻ em vi phạm pháp luật trong dịp hè đang gióng lên hồi chuông cảnh báo, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng.

Tạm giữ hình sự nam bệnh nhân hành hung nhân viên y tế

Tạm giữ hình sự nam bệnh nhân hành hung nhân viên y tế

Pháp luật 24/06/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Quốc Việt (SN 2000, trú ở xã Xuân Đồng, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), để điều tra và xử lý về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Tổng Thư ký NATO chính thức công bố mức chi tiêu quốc phòng mới

Tổng Thư ký NATO chính thức công bố mức chi tiêu quốc phòng mới

Thế giới 24/06/2025

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte hôm qua tuyên bố các quốc gia thành viên đã đạt được đồng thuận về mức chi tiêu quốc phòng mới, tương đương 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mỗi nước. Đây là bước đi được mô tả là "lịch sử và mang tính then chốt đối với an ninh tập thể", được công bố ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra tại La Hay (Hà Lan).

Xe đạp Buffalo – “Vị cứu tinh” của người dân Uganda

Xe đạp Buffalo – “Vị cứu tinh” của người dân Uganda

Thế giới 24/06/2025

(ANTV) - Tại một số vùng nông thôn ở Uganda, địa hình đồi núi hiểm trở khiến việc đi lại của người dân gặp vô vàn khó khăn. Đặc biệt, đối với các nhân viên y tế cộng đồng, sự khó khăn trong di chuyển khiến họ khó có thể tiếp cận bệnh nhân và đưa ra những hướng dẫn chăm sóc y tế kịp thời. Tuy nhiên, nhờ có sự xuất hiện của những chiếc xe đạp buffalo, loại xe được thiết kế để dành riêng cho việc đi lại của các nhân viên y tế và cộng đồng người dân ở những vùng xa xôi, hẻo lánh tại Uganda, tình hình đã được cải thiện rất nhiều.

Xem thêm