Thứ Bảy, 18/07/2026 21:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lĩnh hơn 5 năm tù vì mượn xe ô tô đem cầm cố

BT

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Diễn (SN 1990, trú xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) về hai tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 9 đến tháng 10/2022, bị cáo Diễn đã nhiều lần thuê và mượn xe ô tô của các cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó mang đi thế chấp tại tiệm cầm đồ để lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền chiếm đoạt và giá trị tài sản liên quan lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Diễn thành khẩn khai báo, đã bồi thường toàn bộ thiệt hại cho bị hại. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Diễn 02 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 03 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt chung 05 năm 06 tháng tù giam.

Truy xét nhóm thanh niên đánh nhau rồi tông người nhập viện

Sáng ngày 1/5, lãnh đạo UBND phường Phước Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, công an tỉnh Khánh Hòa đang truy xét vụ việc 2 nhóm thanh niên đánh nhau rồi tông vào một người phụ nữ trọng thương.

Nhóm thanh niên này không đánh nhau ở địa bàn phường Phước Long, nhưng trong quá trình điều khiển xe máy, đã tông vào 1 người phụ nữ trên địa bàn vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 30/4. Hai thanh niên đi xe máy và người phụ nữ đều bị thương và được người dân đưa vào vào bệnh viện cấp cứu.

Theo nhiều người dân cho biết, nhóm thanh niên đánh nhau, ném đá và đuổi nhau ở khu vực cầu Quán Trường (phường Phước Hải, TP Nha Trang) sau đó chạy về hướng phường Phước Long.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hiệp đồng hiệu quả trong phòng, chống tội phạm về vũ khí và pháo trên tuyến biên giới

Hiệp đồng hiệu quả trong phòng, chống tội phạm về vũ khí và pháo trên tuyến biên giới

Xã hội 18/07/2026

(ANTV) - Hơn 700 khẩu súng các loại, cùng nhiều công cụ hỗ trợ và pháo là số lượng vận động, thu giữ được thông qua công tác phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới giữa lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh Điện Biên từ năm 2023 đến nay.

Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tàu, thuyền du lịch

Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tàu, thuyền du lịch

Xã hội 18/07/2026

(ANTV) - Đang trong giai đoạn cao điểm của mùa du lịch hè năm 2026, lượng khách đổ về Khánh Hoà tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách, tần suất hoạt động của các tàu, thuyền du lịch tại các bến cảng luôn ở mức tối đa. Thế nhưng, hoạt động liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ về cháy, nổ hệ thống máy móc, buồng đốt hay khu vực bếp nấu trên tàu.

Khắc phục hậu quả lũ quét ở Lai Châu

Khắc phục hậu quả lũ quét ở Lai Châu

Xã hội 18/07/2026

(ANTV) - Sau nhiều ngày mưa lũ, sáng 18/7 bầu trời Mường Than (Lai Châu) đã hửng sáng, nước suối rút dần. Trong khung cảnh ngổn ngang sau thiên tai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng tại chỗ vẫn chạy đua với thời gian tìm kiếm những người còn mất tích.

Peru giảm diện tích trồng coca, lo ngại tội phạm chuyển hướng

Peru giảm diện tích trồng coca, lo ngại tội phạm chuyển hướng

Thế giới 18/07/2026

(ANTV) - Diện tích trồng cây coca tại Peru tiếp tục giảm trong năm 2025, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đi xuống. Tuy nhiên, giới chức nước này cảnh báo các tổ chức tội phạm có dấu hiệu chuyển sang khai thác khoáng sản trái phép – lĩnh vực được cho là mang lại lợi nhuận cao hơn và chịu chế tài nhẹ hơn.

Biểu tình bùng phát sau đợt cải tổ chính phủ Ukraine

Biểu tình bùng phát sau đợt cải tổ chính phủ Ukraine

Thế giới 18/07/2026

(ANTV) - Hàng nghìn người đã xuống đường tại thủ đô Kiev của Ukraine trong ngày thứ hai liên tiếp để phản đối cuộc cải tổ nội các của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy, trong đó có quyết định miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

Xem thêm