Thứ Hai, 19/01/2026 09:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mua súng cho bạn mượn đi đòi nợ, cả 2 lãnh án tù

BT

(ANTV) - Ngày 21/2, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc và Trần Ngọc Tài, trú thành phố Rạch Giá tổng cộng 31 tháng tù về 02 tội mua bán tàng, trữ trái phép vũ khí quân dụng và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, tối ngày 19/3/2023, Phúc đón Tài (có mang theo súng và đạn) rồi cùng 03 đối tượng khác mang theo hung khí đến quán “Lá Đỏ” ở đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá). Khi đến nơi, Phúc đi vào trong quán để tìm người đòi nợ, thì xảy ra mâu thuẩn với Mã Thanh Tâm, Phúc liền giật súng của Tài bắn chỉ thiên một phát thì được mọi người can ngăn, cả nhóm bỏ về.

Qua điều tra, Công an thu TP Rạch Giá đã thu giữ của Tài 1 khẩu súng và 6 viên đạn.

Qua giám định, khẩu súng là vũ khí quân dụng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tài 01 năm 06 tháng tù về tội mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Phúc lãnh 13 tháng tù về tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bình Định: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội lừa đảo

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Tuân, sinh năm 1974, trú Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, nguyên tổng Giám đốc Công ty đầu tư Bất động sản Thăng Long Land theo Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 11 năm 2023, bằng các thủ đoạn gian dối, đối tượng Nguyễn Đức Tuân đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng của ông Nguyễn Hữu An, ở TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để chạy lo việc xin giấy phép khai thác mỏ san lấp mặt bằng. Sau khi đã nhận tiền từ bị hại, Tuân đã chiếm đoạt số tiền trên và sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu sài cá nhân.

Quá trình điều tra, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan CSĐT Công an Bình Định ra Quyết định truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cho đến nay thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm