Thứ Sáu, 28/02/2025 11:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiên Giang: Phạt tù 2 cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường nhận hối lộ

(ANTV) - Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Ngô Ngọc Quyền (sinh năm 1978) và Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 1994) cùng là cán bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Kiên Giang) về tội “nhận hối lộ”.

Theo cáo trạng, vào ngày 03-04/7/2024, lợi dụng được giao xử lý vi phạm về khai thác khoáng sản, Quyền và Huy đã gặp người vi phạm để thương lượng điều chỉnh số liệu để giảm khối lượng khai thác khoáng sản trái phép, nhằm giảm nhẹ khung xử phạt, đổi lại người vi phạm phải chi tiền cho 2 bị cáo.

Ngày 28/7/2024, tại một quán cà phê ở TP. Rạch Giá, lực lượng công an đã bắt quả tang Ngô Ngọc Quyền đang nhận tiền hối lộ của người vi phạm với số tiền 60 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ngô Ngọc Quyền 2 năm tù, Nguyễn Quốc Huy 6 tháng tù về tội nhận hối lộ.

Truy tố Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hàng Giang

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 18 bị can trong vụ Trung tâm dạy Nghề Hàng Giang, tỉnh Long An cấp khống hơn 3.600 chứng chỉ nghề.

Bị can Đào Đức Hạnh (cựu Giám đốc Trung tâm) bị truy tố tội giả mạo trong công tác. Bị can Phạm Xuân Hải, Hoàng Tiến Vũ, Mai Hoài Tiên cùng 14 bị can khác bị truy tố về một hoặc hai tội giả mạo trong công tác và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng Đào Đức Hạnh đã chỉ đạo nhân viên hợp thức hóa toàn bộ hồ sơ để cấp chứng chỉ nghề sơ cấp, nhưng thực tế không thực hiện hoạt động đào tạo theo quy định với giá 1,5 - 1,7 triệu đồng/chứng chỉ.

Qua rà soát, có 2.776 chứng chỉ được sử dụng làm hồ sơ thi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn, riêng 845 chứng chỉ đã tiến hành các biện pháp xác minh nhưng không xác định được mục đích sử dụng. Các bị can này đã hưởng lợi bất chính từ 1,6 triệu đồng đến 250 triệu đồng đối với các hành vi trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ chuẩn bị cho đợt cắt giảm nhân sự liên bang lớn

Mỹ chuẩn bị cho đợt cắt giảm nhân sự liên bang lớn

Thế giới 27/02/2025

(ANTV) - Các cơ quan liên bang của Mỹ đã nhận được chỉ thị chuẩn bị cho những kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động trên diện rộng, một phần trong sáng kiến của Bộ Hiệu quả chính phủ. Bản ghi nhớ về kế hoạch này đã được công bố ngày hôm qua.

Israel và Hamas tiến hành trao đổi tù nhân lấy con tin

Israel và Hamas tiến hành trao đổi tù nhân lấy con tin

Thế giới 27/02/2025

(ANTV) - Hôm nay (27/2), văn phòng Thủ tướng Israel xác nhận, nước này đã nhận được thi thể 4 con tin Israel thiệt mạng tại dải Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas bàn giao. Cùng ngày, các nguồn tin Palestine cho biết, chính quyền Israel đã bắt đầu thả hơn 600 tù nhân Palestine khỏi các nhà tù. Đây là đợt trao đổi tù nhân lấy con tin cuối cùng giữa hai bên theo thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, vốn có hiệu lực từ 19/01 vừa qua.

Công an TP.HCM sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện quan trọng trên địa bàn

Công an TP.HCM sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện quan trọng trên địa bàn

Chính trị 27/02/2025

(ANTV) - Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Công an và hướng dẫn của các cục nghiệp vụ, Công an TPHCM đã xây dựng, triển khai các kế hoạch tổng thể và phương án bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối các sự kiện trên địa bàn trong năm 2025. Đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn xã hội, chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn, nhất là ở các địa bàn diễn ra sự kiện.

Tự hào những chiến sĩ khoác áo blouse trắng

Tự hào những chiến sĩ khoác áo blouse trắng

Xã hội 27/02/2025

(ANTV) - Những “chiến sĩ áo trắng”, “anh hùng khoác áo blouse” luôn là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, về y đức, về sự quả cảm, về tấm lòng nhân ái. Vinh dự được khoác lên mình 2 màu áo đó là màu áo xanh của người chiến sĩ Công an nhân dân và màu trắng của áo Blouse. Đẹp thay hình ảnh những y, bác sĩ Công an nhân dân ngày đêm làm việc tại Bệnh viện Công an. Họ đang từng ngày, từng giờ dốc hết nhiệt huyết, tận lực, tận tâm để chăm sóc sức khỏe cho CBCS và Nhân dân. Họ là những những người thầy thuốc trong CAND gánh vác sứ mệnh thiêng liêng trong việc chữa bệnh cứu người.

Thủ đoạn mới của các đối tượng giả danh cơ quan nhà nước để lừa đảo

Thủ đoạn mới của các đối tượng giả danh cơ quan nhà nước để lừa đảo

Pháp luật 27/02/2025

(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về những chiêu trò lừa đảo qua mạng để chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên vẫn còn nhiều người sập bẫy. Vụ việc xảy ra trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tiếp tục là lời cảnh báo về thủ đoạn tinh vi của các đối tượng.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Xã hội 27/02/2025

(ANTV) - Trong những năm gần đây, chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là ngành y tế. Không chỉ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, ứng dụng công nghệ số còn góp phần giảm tải áp lực cho các bệnh viện, tối ưu hóa quy trình điều trị và mang lại nhiều tiện ích cho người bệnh. Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, nhiều bệnh viện đầu ngành đã chủ động triển khai hàng loạt giải pháp công nghệ, từ hồ sơ bệnh án điện tử, hệ thống khám chữa bệnh từ xa, đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị. Ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai.

Không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ y bác sỹ CAND

Không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ y bác sỹ CAND

Chính trị 27/02/2025

(ANTV) - Lực lượng y tế CAND cần phải đổi mới toàn diện, không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ y, bác sỹ, chất lượng phục vụ, quy trình công tác, ứng dụng công nghệ. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong buổi Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2025), chúc mừng các cán bộ y tế Công an được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 14 do Bộ Công an tổ chức sáng nay (27/2), tại Hà Nội. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an.

Bộ Công an tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp

Bộ Công an tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp

Chính trị 27/02/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/2), tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao, tiếp nhận nhiệm vụ QLNN về lý lịch tư pháp và thực hiện dịch vụ công cấp phiếu lý lịch tư pháp từ Bộ Tư pháp sang Bộ Công an. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đồng chủ trì hội nghị.

Xem thêm