
(ANTV) - Liên quan đến vụ giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tháng 10/2023 tại TP. Rạch Giá, Kiên Giang. Sau một tuần nghị án, chiều qua, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án sơ thẩm đối với 2 nhóm bị cáo. Bị cáo Võ Ngọc Đức lãnh án 13 năm tù về tội "Giết người". Các bị cáo Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Bùi Văn Huy và Vũ Tài Dũy bị phạt từ 1 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".
Theo cáo trạng, đêm 5/10/2023, nhóm của Đức, Đăng, Tìm Em, My và một số người khác đến quán nhậu tại TP. Rạch Giá. Sau khi rời quán, Tìm Em và My cùng 2 người bạn vào khách sạn Kim Phượng thuê phòng nghỉ. Do mâu thuẫn, nhóm Loan và Huy đang lưu trú tại khách sạn đã tấn công Tìm Em. Các đối tượng Đức, Đăng và Dũy biết tin cũng tới tham gia ẩu đả, trong lúc hỗn chiến, Loan và Dũy hành hung khiến Tìm Em bất tỉnh.
Được những người xung quanh can ngăn, các đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Khi phát hiện Loan và Tư di chuyển bằng xe máy, Đức điều khiển xe ô tô chạy theo đâm mạnh, khiến Tư và Loan ngã xuống đường. Hậu quả, Tư bị thương nặng với tỷ lệ thương tích 67%.
Sau quá trình điều tra, ngày 20/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Võ Ngọc Đức về hành vi "Giết người".
Đến ngày 14/10/2024, khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Vũ Tài Dũy, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Văn Huy về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" cho đến ngày vụ án được đưa ra xét xử.
Chiêu thức lừa đảo mới lợi dụng thông tin phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe
Các đối tượng lừa đảo luôn có những chiêu trò tinh vi, thậm chí khá thức thời, đánh vào tâm lý của người dân để thực hiện hành vi vi phạm. Gần đây, sau khi chuyển giao một số chức năng nhiệm vụ giữa các bộ ngành, đã xuất hiện tình trạng các đối tượng giả danh giáo viên thông báo hoàn tiền học phí để lừa phụ huynh, hoặc lợi dụng thông tin xử lý phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe.
Cụ thể, Bộ Công an khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác, thường xuyên theo dõi thông tin hướng dẫn trên các kênh thông tin chính thống để thực hiện đúng; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc "phạt nguội", cấp, đổi bằng lái xe.
Đặc biệt, người dân không làm theo yêu cầu của người lạ liên lạc qua số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ Công an, để hướng dẫn cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản, các phần mềm ứng dụng, đường link lạ, hoặc yêu cầu chuyển tiền.
Không truy cập vào các địa chỉ website lạ, không cài đặt các phần mềm lạ, từ các đường link lạ, từ kho ứng dụng không chính thống, không rõ nguồn gốc, những phần mềm đòi hỏi yêu cầu cấp quyền truy cập cao vào thông tin người dùng.
Người dân khi nhận được thông báo vi phạm có thể đến các địa điểm sau để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính gồm: nơi phát hiện vi phạm hoặc Phòng CSGT nơi người dân cư trú hoặc các địa điểm tiếp nhận việc xử lý, giải quyết phạt nguội khác được Phòng CSGT công bố.
Đối với các trường hợp vi phạm được thông báo trước ngày 1/3, trong đó có yêu cầu đến Công an cấp huyện để giải quyết, thì người dân liên hệ tới Phòng CSGT nơi cư trú hoặc nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.
(ANTV) - Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; Hàng không cảnh giác nguy cơ mất an ninh mạng dịp lễ 30/4, 1/5; Phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5.... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - “Giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2025 để phục vụ cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội” đây là nội dung nằm trong tờ trình của Chính phủ về các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai năm 2024 (bao gồm cả nội dung giảm tiền thuê đất năm 2025) vừa được Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến trong phiên họp thứ 44 diễn ra vào sáng nay.
(ANTV) - Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đang tăng cường kiểm tra sữa giả, đến nay chưa phát hiện vụ việc nào có dấu hiệu sản xuất hoặc buôn bán sữa giả như phản ánh ở các địa phương.
(ANTV) - Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP. HCM vừa có kế hoạch điều chỉnh biểu đồ chạy tàu tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Người dân có thể sử dụng tàu metro số 1 di chuyển trong dịp lễ 30-4 bởi số chuyến tàu đã được tăng thêm khá nhiều.
(ANTV) - Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Anh đã ra về tay trắng, sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra yêu cầu mới trong chính sách thuế quan.
(ANTV) - Thống đốc bang California, Mỹ tuyên bố, California đã chính thức vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 toàn cầu, chỉ đứng sau Mỹ, Trung Quốc và Đức.
(ANTV) - "Tick xanh trách nhiệm", tên gọi tắt của chương trình "Kiểm soát chất lượng hàng hóa trên địa bàn TP.HCM", vừa có thêm nhiều nhà cung cấp tham gia, với cam kết đưa sản phẩm an toàn tới người dùng. Và để hưởng ứng chào mừng đại lễ 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Sở Công Thương TP.HCM đã phối hợp hệ thống bán lẻ MM Mega Market tổ chức lễ ký kết với các nhà cung cấp tham gia chương trình "Tick xanh trách nhiệm".
(ANTV) - Theo kế hoạch vào sáng nay 27/4, tại TPHCM sẽ diễn ra lễ tổng duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành chuẩn bị lễ chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
(ANTV) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức về nguồn, sinh hoạt chính trị, tại khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, thuộc xã Tân Tập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Vừa qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa và một số địa phương; đáng lưu ý là hoạt động sản xuất, buôn bán các loại hàng giả này đã kéo dài nhiều năm, đặc biệt là hàng chục loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả đã được sản xuất, đưa vào lưu thông.