(ANTV) - Liên quan đến vụ giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tháng 10/2023 tại TP. Rạch Giá, Kiên Giang. Sau một tuần nghị án, chiều qua, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án sơ thẩm đối với 2 nhóm bị cáo. Bị cáo Võ Ngọc Đức lãnh án 13 năm tù về tội "Giết người". Các bị cáo Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Bùi Văn Huy và Vũ Tài Dũy bị phạt từ 1 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".
Theo cáo trạng, đêm 5/10/2023, nhóm của Đức, Đăng, Tìm Em, My và một số người khác đến quán nhậu tại TP. Rạch Giá. Sau khi rời quán, Tìm Em và My cùng 2 người bạn vào khách sạn Kim Phượng thuê phòng nghỉ. Do mâu thuẫn, nhóm Loan và Huy đang lưu trú tại khách sạn đã tấn công Tìm Em. Các đối tượng Đức, Đăng và Dũy biết tin cũng tới tham gia ẩu đả, trong lúc hỗn chiến, Loan và Dũy hành hung khiến Tìm Em bất tỉnh.
Được những người xung quanh can ngăn, các đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Khi phát hiện Loan và Tư di chuyển bằng xe máy, Đức điều khiển xe ô tô chạy theo đâm mạnh, khiến Tư và Loan ngã xuống đường. Hậu quả, Tư bị thương nặng với tỷ lệ thương tích 67%.
Sau quá trình điều tra, ngày 20/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Võ Ngọc Đức về hành vi "Giết người".
Đến ngày 14/10/2024, khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Vũ Tài Dũy, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Văn Huy về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" cho đến ngày vụ án được đưa ra xét xử.
Chiêu thức lừa đảo mới lợi dụng thông tin phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe
Các đối tượng lừa đảo luôn có những chiêu trò tinh vi, thậm chí khá thức thời, đánh vào tâm lý của người dân để thực hiện hành vi vi phạm. Gần đây, sau khi chuyển giao một số chức năng nhiệm vụ giữa các bộ ngành, đã xuất hiện tình trạng các đối tượng giả danh giáo viên thông báo hoàn tiền học phí để lừa phụ huynh, hoặc lợi dụng thông tin xử lý phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe.
Cụ thể, Bộ Công an khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác, thường xuyên theo dõi thông tin hướng dẫn trên các kênh thông tin chính thống để thực hiện đúng; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc "phạt nguội", cấp, đổi bằng lái xe.
Đặc biệt, người dân không làm theo yêu cầu của người lạ liên lạc qua số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ Công an, để hướng dẫn cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản, các phần mềm ứng dụng, đường link lạ, hoặc yêu cầu chuyển tiền.
Không truy cập vào các địa chỉ website lạ, không cài đặt các phần mềm lạ, từ các đường link lạ, từ kho ứng dụng không chính thống, không rõ nguồn gốc, những phần mềm đòi hỏi yêu cầu cấp quyền truy cập cao vào thông tin người dùng.
Người dân khi nhận được thông báo vi phạm có thể đến các địa điểm sau để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính gồm: nơi phát hiện vi phạm hoặc Phòng CSGT nơi người dân cư trú hoặc các địa điểm tiếp nhận việc xử lý, giải quyết phạt nguội khác được Phòng CSGT công bố.
Đối với các trường hợp vi phạm được thông báo trước ngày 1/3, trong đó có yêu cầu đến Công an cấp huyện để giải quyết, thì người dân liên hệ tới Phòng CSGT nơi cư trú hoặc nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.