(ANTV) - Liên quan đến vụ giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tháng 10/2023 tại TP. Rạch Giá, Kiên Giang. Sau một tuần nghị án, chiều qua, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án sơ thẩm đối với 2 nhóm bị cáo. Bị cáo Võ Ngọc Đức lãnh án 13 năm tù về tội "Giết người". Các bị cáo Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Bùi Văn Huy và Vũ Tài Dũy bị phạt từ 1 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".
Theo cáo trạng, đêm 5/10/2023, nhóm của Đức, Đăng, Tìm Em, My và một số người khác đến quán nhậu tại TP. Rạch Giá. Sau khi rời quán, Tìm Em và My cùng 2 người bạn vào khách sạn Kim Phượng thuê phòng nghỉ. Do mâu thuẫn, nhóm Loan và Huy đang lưu trú tại khách sạn đã tấn công Tìm Em. Các đối tượng Đức, Đăng và Dũy biết tin cũng tới tham gia ẩu đả, trong lúc hỗn chiến, Loan và Dũy hành hung khiến Tìm Em bất tỉnh.
Được những người xung quanh can ngăn, các đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Khi phát hiện Loan và Tư di chuyển bằng xe máy, Đức điều khiển xe ô tô chạy theo đâm mạnh, khiến Tư và Loan ngã xuống đường. Hậu quả, Tư bị thương nặng với tỷ lệ thương tích 67%.
Sau quá trình điều tra, ngày 20/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Võ Ngọc Đức về hành vi "Giết người".
Đến ngày 14/10/2024, khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Vũ Tài Dũy, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Văn Huy về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" cho đến ngày vụ án được đưa ra xét xử.
Chiêu thức lừa đảo mới lợi dụng thông tin phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe
Các đối tượng lừa đảo luôn có những chiêu trò tinh vi, thậm chí khá thức thời, đánh vào tâm lý của người dân để thực hiện hành vi vi phạm. Gần đây, sau khi chuyển giao một số chức năng nhiệm vụ giữa các bộ ngành, đã xuất hiện tình trạng các đối tượng giả danh giáo viên thông báo hoàn tiền học phí để lừa phụ huynh, hoặc lợi dụng thông tin xử lý phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe.
Cụ thể, Bộ Công an khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác, thường xuyên theo dõi thông tin hướng dẫn trên các kênh thông tin chính thống để thực hiện đúng; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc "phạt nguội", cấp, đổi bằng lái xe.
Đặc biệt, người dân không làm theo yêu cầu của người lạ liên lạc qua số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ Công an, để hướng dẫn cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản, các phần mềm ứng dụng, đường link lạ, hoặc yêu cầu chuyển tiền.
Không truy cập vào các địa chỉ website lạ, không cài đặt các phần mềm lạ, từ các đường link lạ, từ kho ứng dụng không chính thống, không rõ nguồn gốc, những phần mềm đòi hỏi yêu cầu cấp quyền truy cập cao vào thông tin người dùng.
Người dân khi nhận được thông báo vi phạm có thể đến các địa điểm sau để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính gồm: nơi phát hiện vi phạm hoặc Phòng CSGT nơi người dân cư trú hoặc các địa điểm tiếp nhận việc xử lý, giải quyết phạt nguội khác được Phòng CSGT công bố.
Đối với các trường hợp vi phạm được thông báo trước ngày 1/3, trong đó có yêu cầu đến Công an cấp huyện để giải quyết, thì người dân liên hệ tới Phòng CSGT nơi cư trú hoặc nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.