Thứ Bảy, 17/01/2026 00:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án 5 bị cáo gần 20 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tháng 10/2023 tại TP. Rạch Giá, Kiên Giang. Sau một tuần nghị án, chiều qua, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án sơ thẩm đối với 2 nhóm bị cáo. Bị cáo Võ Ngọc Đức lãnh án 13 năm tù về tội "Giết người". Các bị cáo Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Bùi Văn Huy và Vũ Tài Dũy bị phạt từ 1 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, đêm 5/10/2023, nhóm của Đức, Đăng, Tìm Em, My và một số người khác đến quán nhậu tại TP. Rạch Giá. Sau khi rời quán, Tìm Em và My cùng 2 người bạn vào khách sạn Kim Phượng thuê phòng nghỉ. Do mâu thuẫn, nhóm Loan và Huy đang lưu trú tại khách sạn đã tấn công Tìm Em. Các đối tượng Đức, Đăng và Dũy biết tin cũng tới tham gia ẩu đả, trong lúc hỗn chiến, Loan và Dũy hành hung khiến Tìm Em bất tỉnh.

Được những người xung quanh can ngăn, các đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Khi phát hiện Loan và Tư di chuyển bằng xe máy, Đức điều khiển xe ô tô chạy theo đâm mạnh, khiến Tư và Loan ngã xuống đường. Hậu quả, Tư bị thương nặng với tỷ lệ thương tích 67%. 

Sau quá trình điều tra, ngày 20/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Võ Ngọc Đức về hành vi "Giết người". 

Đến ngày 14/10/2024, khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Vũ Tài Dũy, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Văn Huy về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" cho đến ngày vụ án được đưa ra xét xử.

Chiêu thức lừa đảo mới lợi dụng thông tin phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe

Các đối tượng lừa đảo luôn có những chiêu trò tinh vi, thậm chí khá thức thời, đánh vào tâm lý của người dân để thực hiện hành vi vi phạm. Gần đây, sau khi chuyển giao một số chức năng nhiệm vụ giữa các bộ ngành, đã xuất hiện tình trạng các đối tượng giả danh giáo viên thông báo hoàn tiền học phí để lừa phụ huynh, hoặc lợi dụng thông tin xử lý phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe.

Cụ thể, Bộ Công an khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác, thường xuyên theo dõi thông tin hướng dẫn trên các kênh thông tin chính thống để thực hiện đúng; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc "phạt nguội", cấp, đổi bằng lái xe.

Đặc biệt, người dân không làm theo yêu cầu của người lạ liên lạc qua số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ Công an, để hướng dẫn cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản, các phần mềm ứng dụng, đường link lạ, hoặc yêu cầu chuyển tiền.

Không truy cập vào các địa chỉ website lạ, không cài đặt các phần mềm lạ, từ các đường link lạ, từ kho ứng dụng không chính thống, không rõ nguồn gốc, những phần mềm đòi hỏi yêu cầu cấp quyền truy cập cao vào thông tin người dùng.

Người dân khi nhận được thông báo vi phạm có thể đến các địa điểm sau để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính gồm: nơi phát hiện vi phạm hoặc Phòng CSGT nơi người dân cư trú hoặc các địa điểm tiếp nhận việc xử lý, giải quyết phạt nguội khác được Phòng CSGT công bố.

Đối với các trường hợp vi phạm được thông báo trước ngày 1/3, trong đó có yêu cầu đến Công an cấp huyện để giải quyết, thì người dân liên hệ tới Phòng CSGT nơi cư trú hoặc nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm