(ANTV) - Liên quan đến vụ giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tháng 10/2023 tại TP. Rạch Giá, Kiên Giang. Sau một tuần nghị án, chiều qua, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án sơ thẩm đối với 2 nhóm bị cáo. Bị cáo Võ Ngọc Đức lãnh án 13 năm tù về tội "Giết người". Các bị cáo Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Bùi Văn Huy và Vũ Tài Dũy bị phạt từ 1 năm đến 2 năm 6 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".
Theo cáo trạng, đêm 5/10/2023, nhóm của Đức, Đăng, Tìm Em, My và một số người khác đến quán nhậu tại TP. Rạch Giá. Sau khi rời quán, Tìm Em và My cùng 2 người bạn vào khách sạn Kim Phượng thuê phòng nghỉ. Do mâu thuẫn, nhóm Loan và Huy đang lưu trú tại khách sạn đã tấn công Tìm Em. Các đối tượng Đức, Đăng và Dũy biết tin cũng tới tham gia ẩu đả, trong lúc hỗn chiến, Loan và Dũy hành hung khiến Tìm Em bất tỉnh.
Được những người xung quanh can ngăn, các đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Khi phát hiện Loan và Tư di chuyển bằng xe máy, Đức điều khiển xe ô tô chạy theo đâm mạnh, khiến Tư và Loan ngã xuống đường. Hậu quả, Tư bị thương nặng với tỷ lệ thương tích 67%.
Sau quá trình điều tra, ngày 20/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Võ Ngọc Đức về hành vi "Giết người".
Đến ngày 14/10/2024, khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Hải Đăng, Lê Ngọc Loan, Vũ Tài Dũy, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Văn Huy về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" cho đến ngày vụ án được đưa ra xét xử.
Chiêu thức lừa đảo mới lợi dụng thông tin phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe
Các đối tượng lừa đảo luôn có những chiêu trò tinh vi, thậm chí khá thức thời, đánh vào tâm lý của người dân để thực hiện hành vi vi phạm. Gần đây, sau khi chuyển giao một số chức năng nhiệm vụ giữa các bộ ngành, đã xuất hiện tình trạng các đối tượng giả danh giáo viên thông báo hoàn tiền học phí để lừa phụ huynh, hoặc lợi dụng thông tin xử lý phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc phạt nguội, cấp đổi bằng lái xe.
Cụ thể, Bộ Công an khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác, thường xuyên theo dõi thông tin hướng dẫn trên các kênh thông tin chính thống để thực hiện đúng; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa xác định chính xác đó là người được giao thẩm quyền thực hiện việc "phạt nguội", cấp, đổi bằng lái xe.
Đặc biệt, người dân không làm theo yêu cầu của người lạ liên lạc qua số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ Công an, để hướng dẫn cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản, các phần mềm ứng dụng, đường link lạ, hoặc yêu cầu chuyển tiền.
Không truy cập vào các địa chỉ website lạ, không cài đặt các phần mềm lạ, từ các đường link lạ, từ kho ứng dụng không chính thống, không rõ nguồn gốc, những phần mềm đòi hỏi yêu cầu cấp quyền truy cập cao vào thông tin người dùng.
Người dân khi nhận được thông báo vi phạm có thể đến các địa điểm sau để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính gồm: nơi phát hiện vi phạm hoặc Phòng CSGT nơi người dân cư trú hoặc các địa điểm tiếp nhận việc xử lý, giải quyết phạt nguội khác được Phòng CSGT công bố.
Đối với các trường hợp vi phạm được thông báo trước ngày 1/3, trong đó có yêu cầu đến Công an cấp huyện để giải quyết, thì người dân liên hệ tới Phòng CSGT nơi cư trú hoặc nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.
(ANTV) - Bão số 13 và mưa lũ lịch sử đã khiến tỉnh Gia Lai bị thiệt hại hơn 11.600 tỷ đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Tỉnh Gia Lai đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 77 xã, phường.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tài sản và tàu thuyền.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, làm rõ 63 đối tượng về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.
(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.