Thứ Hai, 27/05/2024 14:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kinh hoàng mang hung khí đi hỗn chiến

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, mà các thanh thiếu niên sẵn sàng kéo nhau hỗn chiến đến cùng, bất chấp hậu quả. Nhiều bản án đã được tuyên cho các đối tượng xem thường pháp luật.

Hai nhóm thanh thiếu niên do Trần Tuấn Kiệt, sinh năm: 2005, trú tại: phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và Nguyễn Hoàng Khôi, sinh năm: 2005, trú tại: xã Đinh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, là hai đối tượng cầm đầu của hai nhóm chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi hai nhóm tập trung tại: thôn Triệu Xá, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến hậu quả có đối tượng bị thương tích, sự việc xảy ra gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý đã tiến hành xác minh, triệu tập các đối tượng để đấu tranh, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn cá nhân Trần Tuấn Kiệt và Nguyễn Hoàng Khôi là hai đối tượng cầm đầu, rủ rê, lôi kéo bạn bè sử dụng nhiều phương tiện và mang theo hung khí như dao mèo, phóng lợn, tuýp sắt và vỏ chai bia đến gầm cầu vượt Liêm Tuyền để giải quyết mâu thuẫn.

Xác định đây là vụ án hình sự nghiêm trọng được xã hội đặc biệt quan tâm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý đã tập trung lực lượng, xác minh điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng.

Qua điều tra, các đối tượng sinh sống ở các xã, phường và các huyện lân cận thành phố Phủ Lý, độ tuổi vị thành niên nhưng do mâu thuẫn nên đã tập trung lại để giải quyết mâu thuẫn cá nhân dẫn đến làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Trong thời gian vừa qua, ở nhiều địa phương trên cả nước xảy ra nhiều cuộc hỗn chiến, đối tượng là những em học sinh cấp 3 vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Theo Cơ quan Công an, nguyên nhân sự việc chủ yếu là do thanh thiếu niên bị tiêm nhiễm từ lối hành xử của các đối tượng bên ngoài nhà trường, thậm chí từ những người lớn trong gia đình.

Kết cục vụ việc luôn đau thương, có những em mãi mãi dừng lại ở lứa tuổi còn rất trẻ, những em còn lại khó có được một tương lai tươi sáng. Những phút bốc đồng, nóng giận hay cả những sự nuối tiếc rồi cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời.

Một trong số nguyên nhân chủ yếu là do thanh thiếu niên bị tiêm nhiễm từ lối hành xử của các đối tượng bên ngoài nhà trường, thậm chí từ những người lớn trong gia đình. Nhiều trường hợp do phải chứng kiến cảnh bạo hành từ nhỏ nên khi lớn lên đã hình thành tính cách bạo lực.

Bên cạnh đó, các thông tin giật gân, video bạo lực được khai thác, mô tả chi tiết trên mạng xã hội cũng đã gây tác động tiêu cực tới tâm sinh lý lứa tuổi khiến các em rất dễ dẫn đến có những hành vi lệch chuẩn.

Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng hành vi của các đối tượng trên là hành vi rất nguy hiểm cho xã hội mang theo hung khí và sẵn sàng tấn công nhau bất cứ lúc nào.

Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, khuyến cáo các gia đình phối hợp với Nhà trường để quản lý con em mình đồng thời để phòng ngừa ngăn chặn hiệu quả tình trạng này, rất cần sự chung tay của gia đình và Nhà trường, các tổ chức quần chúng và toàn thể xã hội, cần định hướng cho các em lý tưởng sống tốt đẹp, trang bị những kỹ năng sống cần thiết để các em không mắc phải các hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm