Thứ Tư, 14/01/2026 20:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử lưu động vụ án giết người tại xã Đắk Kôi

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum vừa mở phiên toà xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo A Hồ, trú tại thôn 10, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 23/8/2022, A Hồ ngồi uống rượu cùng với A Sŏng, và ông A Bình (là bố ruột của A Hồ) tại nhà của ông A Bình ở thôn 10, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum .

Trong bữa nhậu, A Sŏng xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với Y Ngoan (là người yêu của A Sŏng). Bực tức, A Sŏng đứng dậy ném đồ đạc trong nhà của ông A Bình và rút phích cắm điện quăng mạnh ra sau làm phích cắm trúng vào đầu của ông A Bình gây chảy máu đầu.

Thấy vậy, A Hồ tức giận đã lấy con dao dài khoảng 60cm chém vào vùng đầu A Sŏng làm cho A Sŏng bị tổn thương cơ thể với tỷ lệ thương tích 64%.

Kết thúc phiên toà, căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo A Hồ. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt A Hồ 09 năm 06 tháng tù giam về tội giết người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm