(ANTV) - Không chỉ làm gái mại dâm, Lò Thị Kem còn quay về quê nhà dụ dỗ những phụ nữ nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn rồi hứa hẹn tìm “việc nhẹ, lương cao” và lừa đưa sang Myanmar để ép buộc bán dâm. Ngày 17/01/2025, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Lò Thị Kem (trú xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) về hành vi mua bán người.
Từ tháng 3/2023 đến 10/2023, Kem đã lôi kéo, dụ dỗ và lừa thành công 7 phụ nữ sang Myanmar. Tại đây, các nạn nhân bị ép buộc phục vụ từ 5 - 10 khách mỗi ngày, nhưng tiền kiếm được đều rơi vào tay của chủ chứa. Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an Lai Châu đã vào cuộc điều tra và các nạn nhân lần lượt được giải cứu, trao trả về gia đình.
Ngay sau khi nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên), đối tượng Lò Thị Kem đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Lò Thị Kem đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai nhận mỗi người phụ nữ được đưa sang Myanmar, đối tượng được nhận từ 2.000 - 3.000 Nhân dân tệ từ chủ chứa.
Nghệ An: Bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản
Công an thành phố Vinh, Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 03 đối tượng Lê Văn Ngọ (trú huyện Quỳ Hợp); Phan Hữu Phước (sinh năm 2000) và Ngô Đức Hòa (sinh năm 1991), cùng trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên về hành vi trộm cắp tài sản.
Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận thường chở nhau trên xe máy di chuyển qua các tuyến đường, lợi dụng sơ hở, thiếu cảnh giác của các gia đình, nhất là thời điểm đêm tối, chủ nhà ngủ say để đột nhập vào lấy trộm tài sản rồi mang đi tiêu thụ. Bước đầu Công an xác định các đối tượng đã thực hiện trót lọt 2 vụ, trộm các tài sản có giá trị như điện thoại Vertu, vật liệu xây dựng và một số loại máy móc với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.