Thứ Bảy, 17/01/2026 20:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện nhóm đối tượng khai thác trái phép quặng vàng

(ANTV) - Ngày 1/1, Công an huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu phát hiện nhóm đối tượng khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực suối đầu nguồn thuộc địa phận bản Phiêng Chạng, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ.

Nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Linh, thường trú tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu thuê từ đầu tháng 12/2023 đến Sìn Hồ khai thác vàng.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện khu vực xung quanh lều lán có một hầm lò, bên trong có 3 đầu nổ, một máy phát điện, một cối xát, một đầu nén hơi bình hơi, một cối đập đá, một máy khoan hơi, một máy đục hơi và khoảng một tấn quặng vàng.

Nguyễn Văn Linh không cung cấp được giấy phép khai thác khoáng sản. Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Linh về hành vi khai thác khoáng sản trái phép và tạm giữ số phương tiện, tang vật tại hiện trường.

Bắt 02 đối tượng vận chuyển 843 kg pháo hoa nổ

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Long An về thực hiện cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả tháng cuối năm và trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và Kế hoạch của Công an tỉnh về thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài ngành bắt 2 đối tượng vận chuyển 843 kg pháo hoa nổ.

Cụ thể, lúc 3 giờ 15 phút, ngày 3/1, trên Quốc lộ 62, thuộc khu vực ấp 2, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, lực lượng chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm-Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An và Công an huyện Mộc Hóa bắt quả tang 2 đối tượng Trương Minh Hải, và Đinh Công Tuyên, cùng trú TPHCM đang vận chuyển pháo lậu.

Tang vật thu giữ là 843 kg pháo hoa nổ và 1 xe ô tô tải là phương tiện vận chuyển. Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Công an huyện Mộc Hóa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm