(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một vụ án lừa đảo tinh vi liên quan đến việc giả mạo danh tính thẩm phán để chiếm đoạt tài sản.
Từ đơn tố cáo của một người phụ nữ, trú tại phường Bảo Lộc, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam Lâm Thị Hương, 37 tuổi, vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức giả danh “chạy án”.
Hương tự dựng chuyện có quen biết thẩm phán TAND cấp cao, lập Zalo giả mạo, nhắn tin và dàn dựng các giao dịch chuyển tiền giả để tạo lòng tin, thậm chí còn thuê người giả giọng thẩm phán gọi điện cho nạn nhân. Bằng thủ đoạn tinh vi này, Hương đã lừa nạn nhân chuyển tổng cộng 1,3 tỷ đồng.
Công an xác định vụ việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín ngành tư pháp, đồng thời đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.
TP.HCM: Khởi tố chủ nhà hàng tổ chức bán dâm trá hình, buôn bán khí cười
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM thông tin vừa triệt phá nhóm người nước ngoài điều hành nhà hàng KTV Richy 7 (phường Tân Hưng) hoạt động mại dâm trá hình và buôn bán khí cười (N2O).
Để đối phó lực lượng chức năng, chủ nhà hàng và Tổng quản lý đưa ra nhiều thủ đoạn như: không cho tiếp viên đi cùng khách, thay đổi liên tục thời gian và địa điểm bán dâm, không tiếp khách người Việt mà chỉ phục vụ khách nước ngoài. Giá bán dâm dao động từ 5 đến 8 triệu đồng/lượt.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM tiến hành triệt phá, bắt giữ (chủ nhà hàng, quốc tịch Đài Loan), (tổng quản lý, cùng quốc tịch Đài Loan), cùng các “má mì” để điều tra về tội Môi giới mại dâm. Khám xét hiện trường, công an thu giữ nhiều bình khí cười.
Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm hơn 756 bình N2O, cùng nhiều dụng cụ phục vụ việc sử dụng tại nhà hàng. Tổng số tiền thu lợi bất chính lên đến hàng trăm triệu đồng. Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam Chen Ci Fu và Vũ Thị Loan (tổng quản lý kinh doanh khí N2O cho nhà hàng) về tội Buôn bán hàng cấm.
(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.
(ANTV) - Không giấu trong vali hay kiện hàng, gần 7kg vàng được các đối tượng liều lĩnh đeo trực tiếp trên người, thậm chí giấu trong giày để “qua mặt” lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn này đã bị phát hiện tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.
(ANTV) - Ngoại trưởng Israel vừa gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi cơ quan này đưa Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố
(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.
(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?
(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.