(ANTV) - Tại Lâm Đồng, rạng sáng ngày hôm 29/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh đã đột kích vào quán Karaoke SHU trên đường Hoàng Diệu, Phường 5. TP Đà Lạt, phát hiện hàng chục đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.
Tại thời điểm lực lượng Công an kiểm tra là khoảng 2 giờ sáng ngày 29/3 đã phát hiện trong 2 phòng hát có 22 đối tượng, 16 nam và 6 nữ có biểu hiện sử dụng trái phép các chất ma túy, ngoài ra còn có 4 nhân viên nam và 4 nữ tiếp viên đang phục vụ tại quán. Tiến hành test nhanh đối với số khách và nhân viên, tiếp viên tại quán, kết quả có 22 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp, trong đó có 18 đối tượng khách 16 nam và 2 nữ, 4 đối tượng là tiếp viên nữ.
Hiện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 22 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Giải cứu thành công 2 công dân Việt Nam có dấu hiệu bị mua, bán, cưỡng bức lao động
Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh vừa tiến hành giải cứu thành công 2 công dân Việt Nam có dấu hiệu bị mua bán, cưỡng bức lao động từ đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào) đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Bằng chiêu bài “việc nhẹ, lương cao” khoảng tháng 2/2023, 2 cô gái ở TP HCM và Điện Biên bị các đối tượng tội phạm mua bán người dụ dỗ, lôi kéo sang Myanmar làm việc văn phòng với mức lương 50 đến 60 triệu mỗi tháng. Khi các nạn nhân đã sập bẫy, chúng bắt ép làm việc lừa đảo qua mạng với hình thức sử dụng các tài khoản ảo trên App Price, App Walmark, facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam và người Trung Quốc. Mỗi ngày chúng bắt các nạn nhân làm việc từ 13 đến 15 tiếng và nếu không đủ chỉ tiêu sẻ bị đánh đập, chính điện, hành hạ, tra tấn về thể xác, tinh thần, yêu cầu nạn nhân gọi cho người nhà đòi tiền chuộc từ 150 đến 200 triệu đồng, tuy nhiên sau đó các nạn nhân tiếp tục bị bán lại cho các công ty lừa đảo ở đặc khu kinh tế Bò kẹo (Lào).
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.
(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ 2 mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật lớn và đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ 4/7.
(ANTV) - Hôm nay, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn. Tuy nhiên, sáng 4/7 HĐXX thông báo xuất hiện tình tiết mới. Trước một số tình tiết mới, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Hơn 30.000 hành khách tại châu Âu đã bị ảnh hưởng trong ngày 3/7, khi các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 2 ngày nhằm phản đối tình trạng thiếu nhân lực và quản lý yếu kém. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh cao điểm mùa nghỉ hè bắt đầu.