(ANTV) - Tối 8/9, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Hoà Minh đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Thái Đình Khả, 30 tuổi trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, chuyên thực hiện việc trộm cắp tại các khu nhà shop house biệt thực liền kề trên địa bàn.
Trước đó, thông tin về những vụ trộm cắp xảy ra liên tục tại các khu nhà shop house biệt thự liền kề trên đường Nguyễn Sinh Sắc, sau nhiều ngày nỗ lực điều tra truy xét, tối 8/9, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt quả tang Khả vừa thực hiện xong hành vi trộm cắp, đang trên đường tẩu tán tài sản.
Tại cơ quan Công an, Khả thừa nhận, do thấy các nhà trong khu biệt thự không có người trông coi nên nảy sinh ý định và xông vào dùng xà beng tháo dỡ khung nhôm của các cửa đem bán lấy tiền tiêu xài.
Qua đấu tranh, Khả còn khai nhận vào đầu tháng 9 cũng thực hiện 1 vụ trộm cắp tương tự, lấy tiền để mua ma tuý sử dụng. Thử test nhanh, Khả dương tính với chất ma tuý.
Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an thành phố Đà Lạt cũng đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Phước Lộc, sinh năm 1997, trú TP.HCM để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo kết quả điều tra, từ cuối tháng 7/2023, Lộc thường khởi hành lúc 19 giờ đi xe khách từ TP.HCM lên thành phố Đà Lạt vào lúc rạng sáng, rồi tìm kiếm những nơi nào người dân sơ hở tài sản để ra tay trộm cắp. Sau khi trộm, Lộc điều khiển xe mô tô về TP.HCM rồi rao bán trên mạng xã hội.
Cơ quan Công an xác định đến ngày 4/9/2023, Lộc gây ra ít nhất 11 vụ trộm cắp trên địa bàn, trong đó có 9 vụ trộm xe máy, 1 vụ trộm xe đạp đua và 1 vụ trộm tài sản trong cốp xe do không phá được khóa.
Hiện cơ quan Công an đã truy thu được 3 chiếc xe máy và chiếc xe đạp cùng các tang vật phá khóa xe.
Mở rộng điều tra, Công an thành phố Đà Lạt triệu tập 3 đối tượng để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một nghị quyết của Bahrain bảo vệ hoạt động vận tải thương mại trong và xung quanh eo biển Hormuz.
(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.
(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.
(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.