Thứ Ba, 25/06/2024 05:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Trưởng phòng Sở Tư pháp lãnh án chung thân

(ANTV) - Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Bùi Thị Mai Liên, nguyên Trưởng phòng hành chính tư pháp, Sở Tư pháp Lâm Đồng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên phạt các đồng phạm Bùi Hữu Quang Luận 18 năm tù, Chu Văn Sửa 18 năm tù và Trần Thị Quỳnh Lâm 10 năm tù.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 1.2019 đến tháng 3.2020, bị cáo Liên cùng Bùi Hữu Quan Luận, Chu Văn Sửa và Trần Thị Quỳnh Lâm có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng số trên 70 tỷ đồng tại 6 vụ việc mà các bị hại tố giác. Cụ thể, Liên nhận chuyển nhượng nhiều thửa đất có diện tích lớn của người dân trên địa bàn TP Đà Lạt. Sau đó nhờ vẽ họa đồ, phân lô và nhờ các Công ty môi giới bất động sản rao bán, chuyển nhượng các lô đất trên để kiếm lời. Các hợp đồng mua bán đất đều do Liên tự đặt ra và thực hiện thanh toán thành nhiều đợt.

Sau khi các thửa đất được tách thửa, Liên tiếp tục soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để cho khách hàng ký tên vào hợp đồng. Tất cả các hợp đồng này được công chứng tại Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu do Chu Văn Sửa làm công chứng viên, Trần Thị Quỳnh Lâm là nhân viên công chứng. Và khi đã nhận tiền cọc của người dân, bị cáo Liên không thực hiện cam kết chuyển nhượng mà đem các thửa đất đã tách thế chấp cho Ngân hàng lấy tiền.

Ngoài tuyên án cho các bị cáo, HĐXX cũng yêu cầu các bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Đồng Nai: Xử phạt chủ phương tiện vận chuyển cát trái phép

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hùng Thanh sinh năm 1976 trú TP. Hồ Chí Minh gần 22 triệu đồng về các hành vi: vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép, không chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, không chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng và không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trước đó, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện phương tiện do ông Nguyễn Hùng Thanh đang vận chuyển 4m3 cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai tại Km32 phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thanh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát trên và các chứng nhận có liên quan nên tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm