(ANTV) - Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Bùi Thị Mai Liên, nguyên Trưởng phòng hành chính tư pháp, Sở Tư pháp Lâm Đồng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên phạt các đồng phạm Bùi Hữu Quang Luận 18 năm tù, Chu Văn Sửa 18 năm tù và Trần Thị Quỳnh Lâm 10 năm tù.
Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 1.2019 đến tháng 3.2020, bị cáo Liên cùng Bùi Hữu Quan Luận, Chu Văn Sửa và Trần Thị Quỳnh Lâm có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng số trên 70 tỷ đồng tại 6 vụ việc mà các bị hại tố giác. Cụ thể, Liên nhận chuyển nhượng nhiều thửa đất có diện tích lớn của người dân trên địa bàn TP Đà Lạt. Sau đó nhờ vẽ họa đồ, phân lô và nhờ các Công ty môi giới bất động sản rao bán, chuyển nhượng các lô đất trên để kiếm lời. Các hợp đồng mua bán đất đều do Liên tự đặt ra và thực hiện thanh toán thành nhiều đợt.
Sau khi các thửa đất được tách thửa, Liên tiếp tục soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để cho khách hàng ký tên vào hợp đồng. Tất cả các hợp đồng này được công chứng tại Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu do Chu Văn Sửa làm công chứng viên, Trần Thị Quỳnh Lâm là nhân viên công chứng. Và khi đã nhận tiền cọc của người dân, bị cáo Liên không thực hiện cam kết chuyển nhượng mà đem các thửa đất đã tách thế chấp cho Ngân hàng lấy tiền.
Ngoài tuyên án cho các bị cáo, HĐXX cũng yêu cầu các bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.
Đồng Nai: Xử phạt chủ phương tiện vận chuyển cát trái phép
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hùng Thanh sinh năm 1976 trú TP. Hồ Chí Minh gần 22 triệu đồng về các hành vi: vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép, không chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, không chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng và không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Trước đó, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện phương tiện do ông Nguyễn Hùng Thanh đang vận chuyển 4m3 cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai tại Km32 phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thanh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát trên và các chứng nhận có liên quan nên tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.