Thứ Tư, 11/03/2026 20:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hơn 250 cây thông bị “đầu độc” ở Bảo Lâm

BT

(ANTV) - Tại Lâm Đồng, một vụ phá rừng nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Bảo Lâm khi có hơn 250 cây thông 3 lá thuộc đối tượng rừng sản xuất là rừng tự nhiên từ 25 - 40 năm tuổi tại các xã Lộc Phú và Lộc Ngãi bị khoan lỗ bơm hóa chất triệt hạ. Trong đó, có hơn 150 cây đã héo khô có nguy cơ chết.

Tại hiện trường, “lâm tặc” đã khoan lỗ đổ hóa chất đầu độc rừng thông tại các lô 5 và 6 Tiểu khu 614 (Thôn 13, xã Lộc Ngãi). Vụ việc được phát hiện vào ngày 6/7 với tổng cộng 93 cây thông từ 30 - 40 năm tuổi bị chết khô thuộc đối tượng rừng sản xuất là rừng tự nhiên. 

Ngoài ra tại tại Tiểu khu 613 (xã Lộc Phú) có 159 cây thông 3 lá bị các đối tượng đầu độc bằng hình thức ken gốc đổ hóa chất.

Qua quan sát, mỗi cây thông bị các đối tượng khoan từ 2 - 3 lỗ rồi bơm hóa chất đầu độc. Thủ đoạn đầu độc này bắt đầu tái diễn thời gian gần đây sau hơn 4 năm tạm lắng. Theo nhận định, các đối tượng đầu độc rừng thông là để lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Sau khi phát hiện vụ việc, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm, UBND xã Lộc Phú và Ban Quản lý rừng phòng hộ Đam B’ri đã nhanh chóng triển khai các biện pháp giải độc cho rừng thông bị ken gốc đổ hóa chất. 

Sau hơn 10 ngày, 103 cây thông mới bị ken gốc đầu độc tại khoảnh 4 (Tiểu khu 613) vẫn đang xanh lá và có dấu hiệu hồi phục với khả năng sống cao. Trong khi đó, 56 cây thông tại khoảnh 3 vẫn đang vàng lá và dần héo khô, với khả năng hồi phục sống rất thấp. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Điểm tin 11/03/2026

(ANTV) - Tuyên án 17 năm tù chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh; Ninh Bình: khởi tố, bắt tạm giam bị can sản xuất dấm ăn giả; Xét xử vụ án cấp trái phép chứng chỉ lái xe;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Kỳ vọng vào những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Kỳ vọng vào những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.

Người phụ nữ Pháp lập trung tâm cứu hộ nhím tại nhà

Người phụ nữ Pháp lập trung tâm cứu hộ nhím tại nhà

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Bệnh viện K Tân Triều

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Bệnh viện K Tân Triều

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tích cực tuyên truyền bầu cử ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tích cực tuyên truyền bầu cử ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, hôm nay, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn các phường Hải Châu, An Khê, Thanh Khê, Hòa Khánh và Liên Chiểu.

Xem thêm