(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở Giao thông và Vận tải, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng, Công an và UBND TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và các huyện đề nghị phối hợp điều tra vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm.
Cơ quan CSĐT khuyến khích các cá nhân có liên quan đến sai phạm trong hoạt động đăng kiểm, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo tự thú, đầu thú, chủ động khai báo, tố giác tội phạm, tự nguyện khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Công an các địa phương phối hợp với chính quyền, cơ quan, đoàn thể tại địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân tích cực tố giác vi phạm, tội phạm. Đặc biệt là các chủ phương tiện có xe ô tô, xe tải đã đến các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng để kiểm định xe cơ giới và nghiệm thu xe cơ giới cải tạo.
Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nào không tố giác, bao che hoặc cản trở điều tra thì xử lý nghiêm, không khoan hồng, không áp dụng tình tiết giảm nhẹ nếu truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tổ chức, cá nhân có liên quan trực tiếp đến hoặc thông qua dịch vụ bưu chính để cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Lâm Đồng tại số 4 Trần Bình Trọng (Phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Thông tin về người báo tin, tố giác, trình báo sẽ được giữ bí mật theo quy định pháp luật.
Lô hàng thực phẩm bẩn ko rõ nguồn gốc bị bắt giữ và tiêu hủy
Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường Lào Cai) và Đồn biên phòng Bát Xát vừa kiểm tra, thu giữ lô hàng 2 lô hàng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Chiều ngày 5/6, tại khu vực tỉnh lộ 156B thuộc thôn An Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tổ công tác Đội điều tra tổng hợp phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Bát Xát và Đội quản lý thị trường số 2 đã phát hiện, kiểm tra và thu giữ lô hàng gồm: 180 bao tải chứa 3240kg chân gà, tai lợn, chân lợn đông lạnh đang trong quá trình phân hủy.
Tiếp đó, ngày 6/6, tại khu vực đường bờ sông tại khu vực tổ 9, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra lô hàng 175 bao tải bên trong có 3500kg chân gà, chân lợn đang trong quá trình phân hủy.
Tại thời điểm kiểm tra, không xác định được chủ lô hàng kể trên nên lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ lô hàng kể trên để xử lý theo quy định.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.