Thứ Bảy, 31/05/2025 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lâm Đồng: Khởi tố 12 đối tượng khai thác lâm sản trái phép

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố 2 vụ án, 12 bị can để điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Trước đó, từ 3/2023, Đội tuần tra lưu động số 1, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà phát hiện hai vụ khai thác gỗ trái pháp luật quy mô lớn, xảy ra tại tiểu khu 91 và 124, xã Đạ Chais. Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 18 cây gỗ bạch tùng, hồng tùng và 1 cây gỗ trâm vỏ đỏ có đường kính trung bình từ 29 - 75cm đã bị lâm tặc cưa hạ.

Công an huyện Lạc Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh và triệu tập Phạm Tấn Sĩ (thường trú tại TP Đà Lạt) lên làm việc, từ đó làm rõ 12 đối tượng tại xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương tham gia khai thác, giúp sức, vận chuyển gỗ trái pháp luật.

Đấu tranh mở rộng, Công an huyện Lạc Dương còn xác định thêm 8 đối tượng khác liên quan đến hành vi khai thác lâm sản trái phép tại 2 khu vực trên, trong đó có 5 đối tượng ở xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương và 3 đối tượng ở xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Cơ quan Công an đã thu giữ 3 máy cưa xăng, 6 xe máy, 2 dây kéo gỗ, 1 đĩa đựng dây, 8 đèn pin đội đầu của nhóm Hà Phượng phục vụ cho việc khai thác gỗ trái phép và xe ôtô loại xe đông lạnh do Phạm Tấn Sĩ dùng để vận chuyển gỗ.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã khởi tố 12 bị can, bắt tạm giam 6 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 6 bị can còn lại để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố nhóm 5 đối tượng liên quan đến vụ án giết người

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với 5 bị can liên quan đến vụ án “giết người” xảy ra tại địa bàn tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên vào đêm ngày 11/5.

5 đối tượng bị khởi tố gồm: Bùi Văn Phương, Hoàng Văn Sâm, Giáp Văn Vỹ, Giáp Văn Văn và Ngô Văn Trung cùng trú tại huyện Lục Ngạn.

Trước đó, từ mâu thuẫn cá nhân giữa Sâm với một nhân viên nữ làm việc tại quán cafe thư giãn có địa chỉ tại tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Chiều tối ngày 11/5, Sâm đã rủ 4 đối tượng trên đến tìm nạn nhân để trả thù.

Trong lúc xô xát, Phương đã dùng dao đâm khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau gần 30 giờ đồng hồ, tổ công tác của phòng Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Việt Yên và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã truy bắt thành công các đối tượng khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Sử dụng thuốc lá gây ra hơn 25 căn bệnh như: ung thư phổi, các bệnh tim mạch, hô hấp…Trên 6 triệu ca tử vong hàng năm trên thế giới do các căn bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó gần 5 triệu ca là ở các nước có thu nhập trung bình và thấp.

Xử lý nghiêm lỗi vi phạm tốc độ

Xử lý nghiêm lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chỉ cần vượt quá giới hạn cho phép vài km/giờ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Tại Hải Phòng, đã có những vụ tai nạn thương tâm, để lại hậu quả nặng nề, chỉ vì một khoảnh khắc phóng nhanh, vượt ẩu.

Bổ sung tội sử dụng trái phép chất ma túy - răn đe, phòng ngừa từ gốc

Bổ sung tội sử dụng trái phép chất ma túy - răn đe, phòng ngừa từ gốc

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Trước thực trạng sử dụng trái phép chất ma túy đang ngày càng biến tướng, gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho xã hội, việc hoàn thiện khung pháp lý là điều cấp thiết. Việc Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung tội danh “sử dụng trái phép chất ma túy” là một bước tiến quan trọng – không chỉ thể hiện thái độ cứng rắn của pháp luật, mà còn nhằm răn đe, phòng ngừa từ gốc những hành vi phạm tội khác có nguyên nhân từ ma túy.

Biến thể mới của Covid-19 lây lan nhanh tại Australia

Biến thể mới của Covid-19 lây lan nhanh tại Australia

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Biến thể mới của COVID-19 đang gây lo ngại khi lây lan nhanh chóng tại Australia, với hơn 67.000 ca mắc trong năm nay. Giới chức nước này hiện đã đề nghị người dân, đặc biệt là những người lớn tuổi đi tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19.

Khởi tố 2 huấn luyện viên bóng đá chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

Khởi tố 2 huấn luyện viên bóng đá chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

Pháp luật 31/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng Đặng Đạo và Nguyễn Tý, cùng trú tại phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang, là huấn luyện viên bóng đá thuộc Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản; đồng thời thi hành Lệnh khám xét chỗ ở của 2 bị can tại TP Nha Trang để thu giữ các tài liệu, đồ vật liên quan phục vụ công tác điều tra.

 Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe đầu tiên

Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe đầu tiên

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Từ ngày 01/3/2025, Bộ Công an tiếp nhận công tác sát hạch và cấp giấy phép lái xe đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Việc chuyển giao này nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, đồng bộ dữ liệu người điều khiển phương tiện với hệ thống dữ liệu dân cư, góp phần phòng ngừa vi phạm giao thông từ gốc. Nhiều học viên đánh giá việc sát hạch lái xe được tổ chức nghiêm túc, minh bạch, có những điểm mới thuận tiện hơn.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc bị đình trệ

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc bị đình trệ

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc có phần đình trệ. Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình có thể cần phải trực tiếp can thiệp để thúc đẩy quá trình này.

Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo về thuốc lá điện tử

Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo về thuốc lá điện tử

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" - đây là chủ đề được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá 2025. Sự giả tạo nằm ở lời quảng cáo "không độc hại, không gây nghiện" - nhưng thực chất lại chứa nicotine gây nghiện, chứa các hương liệu độc hại, thậm chí là bị trà trộn ma túy. Sự giả tạo còn nằm ở hình thức của các sản phẩm này - hiện đại, bắt mắt để thu hút giới trẻ, nhưng bên trong lại là hàng nghìn hóa chất độc hại.

Xem thêm