Thứ Bảy, 20/06/2026 13:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng giết người

(ANTV) - Liên quan đến án mạng gây rúng động dư luận xảy ra tại huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng ngày 26/2 vừa qua. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nay Y Tá (38 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) để điều tra hành vi “giết người”.

Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại nhà (cũng là nơi nuôi trâu, bò) của nghi phạm Nay Y Tá tại khu phố M’Lọn (thị trấn Thạnh Mỹ) vào chiều ngày 26/2. Thời điểm trên, Nay Y Tá và vợ là chị Ma Huyền xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã nên gia đình nhà vợ, gồm: bố mẹ vợ, chị vợ đã chạy sang can ngăn. Y Tá sau đó đã dùng gậy đánh cả gia đình nhà vợ rất dã man.

Hậu quả, 2 người tử vong là chị Ma Huyền và Pơ Jum Nai Đơng (50 tuổi, chị vợ Tá); 2 người bị thương nặng là ông Ya Tạo (73 tuổi) và bà Ka Nhàu (70 tuổi) là bố mẹ vợ của Tá. Hiện, ông Ya Tạo và bà Ka Nhàu đã qua cơn nguy kịch, đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Nay Y tá ngay sau đó đã bị cơ quan Công an bắt khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy lớn tại cửa hàng nội thất ở Đắk Lắk

Cháy lớn tại cửa hàng nội thất ở Đắk Lắk

Xã hội 20/06/2026

(ANTV) - Tối 19/6, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một cửa hàng nội thất trên đường 10/3, phường Buôn Ma Thuột, ngăn cháy lan sang các công trình lân cận.

Iran đình chỉ tiến trình đàm phán 60 ngày với Mỹ

Iran đình chỉ tiến trình đàm phán 60 ngày với Mỹ

Thế giới 20/06/2026

(ANTV) - Giới chức Iran chiều 19/6 thông báo, nước này đã quyết định đình chỉ toàn bộ khuôn khổ đàm phán kéo dài 60 ngày với Mỹ với lý do Israel vẫn tiến hành các cuộc tấn công vào miền Nam Liban trong chưa đầy 24 giờ sau khi Mỹ và Iran đạt được nhất trí về nội dung Bản ghi nhớ (MoU) trong tuần này.

Châu Âu đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn bán ma túy

Châu Âu đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn bán ma túy

Thế giới 20/06/2026

(ANTV) - Trong cuộc họp thượng đỉnh Hội đồng châu Âu ngày 19/6 (giờ Brussels), giới lãnh đạo các quốc gia châu Âu đã khẩn thiết kêu gọi Ủy ban châu Âu, các nước thành viên cùng các cơ quan thực thi pháp luật liên quan phải thắt chặt tối đa năng lực phối hợp đồng bộ để tuyên chiến với thị trường ma túy bất hợp pháp có quy mô lên tới 31 tỷ euro.

Hướng đi mới trong giải quyết vấn đề di cư và tị nạn ở châu Phi

Hướng đi mới trong giải quyết vấn đề di cư và tị nạn ở châu Phi

Thế giới 20/06/2026

(ANTV) - Châu Phi từ lâu đã là tâm điểm của các cuộc khủng hoảng di cư và tị nạn dai dẳng do xung đột và nghèo đói. Thay vì tiếp tục duy trì các trại tị nạn biệt lập phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn viện trợ quốc tế đang ngày một cạn kiệt, nhiều quốc gia châu Phi đang tiên phong chuyển sang một hướng đi mới mang tính bền vững hơn: Hòa nhập kinh tế và trao quyền tự chủ cho người tị nạn.

Xem thêm