Chủ Nhật, 18/01/2026 19:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lâm Đồng: Phá chuyên án, thu giữ nhiều ma túy

(ANTV) - Ngụy trang cẩn thận trong hộp bánh trung thu những tưởng có thể vận chuyển trót lọt, thế nhưng 3 đối tượng cùng gần 1 bánh heroin vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Chuyên án do Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Bảo Lộc, công an các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và phòng CSGT triệt phá.

Được biết, đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy này hoạt động liên huyện, liên tỉnh và có yếu tố nước ngoài do đối tượng Nguyễn Thế Ngọ, trú thành phố Bảo Lộc cầm đầu, chuyên bán ma túy cho các đối tượng nghiện trên nhiều địa bàn như TP Bảo Lộc, các huyện: Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh. Ngày 21/9, tại thôn 16, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, 20 cán bộ chiến sỹ đã tiến hành vây bắt Nguyễn Thế Ngọ và Hoàng Văn Giáng, cùng trú TP Bảo Lộc đang cất giấu ma túy trong hộp bánh trung thu.

Qua kiểm tra bên trong có 5 gói nylon chứa chất nghi là ma túy dạng Heroin (gần một bánh), 1 gói nylon bên trong có chứa chất nghi là ma túy dạng “đá”. Hai đối tượng khai, vừa nhận số ma túy trên từ Trần Tiến Hà, ở TP.HCM. Ngoài số ma túy trên cơ quan công an còn thu giữ 1 súng điện, 1 cân tiểu ly, cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã tạm giữ Ngọ, Giáng và Hà, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Cảnh báo đỉnh dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội liên tục tăng cao trong hơn 1 tháng nay và hiện địa bàn đã ghi nhận 3 ca tử vong. Các chuyên gia dự đoán, trong khoảng tháng 10, tháng 11, số lượng bệnh nhân còn tăng cao hơn nữa. Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, chỉ tính riêng trong tuần qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận hơn 2.000 người mắc sốt xuất huyết tại 29 quận, huyện.

Trong đó, huyện Phú Xuyên là địa bàn ghi nhận số ca mắc nhiều nhất trong tuần, với 163 ca. Tiếp đến là Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Đan Phượng, Thanh Oai, Thanh Trì... Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết hiện số bệnh nhân sốt xuất huyết chiếm 1/3 số ca bệnh đang điều trị tại đây. Mỗi ngày, Trung tâm tiếp nhận khoảng 15-20 ca bệnh, đa số là các ca đã trở nặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm