(ANTV) - Ngụy trang cẩn thận trong hộp bánh trung thu những tưởng có thể vận chuyển trót lọt, thế nhưng 3 đối tượng cùng gần 1 bánh heroin vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Chuyên án do Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Bảo Lộc, công an các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và phòng CSGT triệt phá.
Được biết, đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy này hoạt động liên huyện, liên tỉnh và có yếu tố nước ngoài do đối tượng Nguyễn Thế Ngọ, trú thành phố Bảo Lộc cầm đầu, chuyên bán ma túy cho các đối tượng nghiện trên nhiều địa bàn như TP Bảo Lộc, các huyện: Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh. Ngày 21/9, tại thôn 16, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, 20 cán bộ chiến sỹ đã tiến hành vây bắt Nguyễn Thế Ngọ và Hoàng Văn Giáng, cùng trú TP Bảo Lộc đang cất giấu ma túy trong hộp bánh trung thu.
Qua kiểm tra bên trong có 5 gói nylon chứa chất nghi là ma túy dạng Heroin (gần một bánh), 1 gói nylon bên trong có chứa chất nghi là ma túy dạng “đá”. Hai đối tượng khai, vừa nhận số ma túy trên từ Trần Tiến Hà, ở TP.HCM. Ngoài số ma túy trên cơ quan công an còn thu giữ 1 súng điện, 1 cân tiểu ly, cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã tạm giữ Ngọ, Giáng và Hà, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.
Cảnh báo đỉnh dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội
Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội liên tục tăng cao trong hơn 1 tháng nay và hiện địa bàn đã ghi nhận 3 ca tử vong. Các chuyên gia dự đoán, trong khoảng tháng 10, tháng 11, số lượng bệnh nhân còn tăng cao hơn nữa. Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, chỉ tính riêng trong tuần qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận hơn 2.000 người mắc sốt xuất huyết tại 29 quận, huyện.
Trong đó, huyện Phú Xuyên là địa bàn ghi nhận số ca mắc nhiều nhất trong tuần, với 163 ca. Tiếp đến là Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Đan Phượng, Thanh Oai, Thanh Trì... Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết hiện số bệnh nhân sốt xuất huyết chiếm 1/3 số ca bệnh đang điều trị tại đây. Mỗi ngày, Trung tâm tiếp nhận khoảng 15-20 ca bệnh, đa số là các ca đã trở nặng.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.