(ANTV) - Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thế Thịnh 33 tuổi và Nguyễn Tường Huy, 29 tuổi, cùng trú huyện Di Linh để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Hai nhóm đối tượng gây ra 25 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện.
Theo điều tra, trong 2 tháng, tháng 4 và tháng 5, Huy và Thịnh rủ nhau vào các khu vực vườn rẫy vắng người, tìm các tài sản là máy móc vật tư dùng trong nông nghiệp để trộm cắp, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.
Đến thời điểm bị bắt, cả hai đã gây ra 17 vụ trộm xe kéo, máy nổ, máy bơm, máy phát điện, máy xịt thuốc sâu … ở địa bàn 7 xã.
Sau khi trộm các máy móc, vật tư nông nghiệp, Huy và Thịnh đem bán cho các điểm thu mua phế liệu lấy tiền tiêu xài. Cùng ngày, Công an huyện Di Linh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Như Minh, 29 tuổi, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 4/2024 đến nay, Minh cùng với Bùi Đình Chí Tính, 34 tuổi và Trần Quốc Tuấn, 34 tuổi đã tìm đến các nhà dân, các công trình đang xây dựng không có người trông coi để trộm máy móc dùng trong xây dựng.
Đến thời điểm bị bắt giữ, 3 đối tượng này đã gây ra 8 vụ trộm các thiết bị, máy móc xây dựng để lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.
Hiện Công an huyện Di Linh đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án. Được biết các đối tượng trên đều nghiện ma túy.
(ANTV) - Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2026 vừa được công bố, Phần Lan tiếp tục giữ vững danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh trong năm thứ 9 liên tiếp, nhờ niềm tin xã hội và hệ thống phúc lợi vượt trội.
(ANTV) - Công an phường Tân Khánh (TPHCM) đang xác minh, điều tra vụ một đôi nam nữ bị nhóm người truy đuổi, tấn công trên tuyến đường ĐT747B, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Chỉ trong buổi sáng, với thủ đoạn phá khóa cực nhanh, khoảng 3 giây, một đối tượng có tới 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã liên tiếp gây ra nhiều vụ mất trộm xe máy trên địa bàn phường Bồ Đề, TP Hà Nội, khiến người dân bức xúc.
(ANTV) - Những ngày gần đây, tại Lâm Đồng, nhiều hộ dân ở phường Xuân Hương phản ánh nhận được "giấy mời" yêu cầu kê khai, cung cấp thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất để lập hồ sơ địa chính và cấp mã định danh tài sản.
(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi nắm tình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc đông y giả trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành khác; bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, ngày 20/3, TAND TP.HCM tuyên án các bị cáo Hồ Văn Búp (cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải), Nguyễn Văn Dương (cựu Phó Giám đốc Trung tâm) và các đồng phạm về hành vi gian dối trong việc kê khống học phí đào tạo lái xe, ký khống hợp đồng giảng dạy, bảng kê nhận tiền thỉnh giảng, phiếu xăng.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua phường Thiên Trường (tỉnh Ninh Bình), khi một xe tải bất ngờ tông liên hoàn vào nhiều phương tiện cùng chiều, khiến hai người tử vong, một người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về nguồn kinh phí hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu.
(ANTV) - Với mục tiêu giúp hộ, cá nhân kinh doanh nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật thuế, hạn chế sai sót trong thực hiện nghĩa vụ và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, từ ngày 10/3 đến 4/5, ngành Thuế Hà Nội triển khai Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh. Các cán bộ thuế sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho tiểu thương.
(ANTV) - Giá bất động sản liên tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình và thấp. Theo các nghiên cứu gần đây, giá nhà tại Việt Nam hiện cao gấp khoảng 27 lần thu nhập bình quân của một hộ gia đình – thuộc nhóm cao nhất thế giới.