(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng ngày 9/4 cho biết, đã triệu tập 4 trường hợp đang cư trú tại thành phố Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Bảo Lâm lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính các cấp, tinh gọn bộ máy Công an địa phương.
Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) phát hiện 4 tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính các cấp nên đã mời 4 chủ tài khoản này lên làm việc.
Cả 4 trường hợp nêu trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết, không tìm hiểu, kiểm tra tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải và các quy định của pháp luật liên quan đến bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng dẫn đến vi phạm pháp luật khi sử dụng mạng xã hội.
Hiện nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật; đồng thời, tiếp tục xác minh tất cả trường hợp tài khoản cá nhân ở trong và ngoài địa phương đăng tải, bình luận, chia sẻ, quản trị viên trang, hội nhóm buông lỏng kiểm duyệt, phê duyệt cho thành viên đăng tải nội dung sai sự thật, tán phát thông tin bí mật nhà nước, bí mật nội bộ, vi phạm pháp luật.
Xét xử nhiều cán bộ trung tâm đào tạo nghề tại Đồng Nai
Ngày 9/4, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm vụ sai phạm tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, Công ty phát triển giáo dục và dạy nghề 3T, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai
Các bị cáo Hồ Đình Thái Hòa (nguyên Giám đốc Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn), Dương Văn Đông (nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đồng Nai) cùng 8 đồng phạm bị đưa ra xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Bị cáo Nguyễn Thị Mộng Thu (nguyên Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai – LĐTB&XH), Nguyễn Hữu Khánh Linh (nguyên Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp), Đặng Văn Dạng (chuyên viên phòng Giáo dục nghề nghiệp, thuộc Sở LĐTB&XH Đồng Nai) bị xét xử về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Theo cáo trạng của VKSND tối cao, Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn thuộc Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T (Công ty 3T) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hình thức xã hội hóa, chịu sự quản lý về hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai. Sở Giao thông - Vận tải (GT-VT) tỉnh Đồng Nai quản lý chuyên môn đào tạo lái xe.
Trung tâm này không đủ điều kiện tiêu chuẩn chuyên môn kỹ thuật để được tuyển sinh. Tuy nhiên, từ 2020 đến 2023, Sở GT-VT tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận phê duyệt cho Trung tâm đào tạo 63.458 học viên với tổng số tiền học phí đã thu hơn 618 tỷ đồng và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề bậc 1 cho hơn 39.000 học viên với tổng số tiền hơn 377 tỷ đồng. Hành vi của các bị can đã xâm phạm trật tự quản lý nhà nước trong lĩnh vực đào tạo nghề lái xe ôtô, gây hậu quả thiệt hại cho 63.458 học viên, với số tiền 618 tỷ đồng.
(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.
(ANTV) - Tối 24/12, một vụ nổ xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo ở khu chợ Gamboru, thành phố Maiduguri, Đông Bắc Nigeria, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang tràn ngập nhiều nơi trên thế giới. Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi đi những thông điệp đoàn kết và hy vọng tới người dân, hướng tới một năm mới với nhiều niềm vui.
(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.