(ANTV) - Làm thẻ CCCD giả rồi dùng nhiều chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng, 5 đối tượng vừa bị công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp
5 đối tượng gồm Võ Quang Trực, Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyễn Thị Hiệp, Trịnh Thị Chi và Nguyễn Công Hậu bị bắt giữ về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Cụ thể các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lừa bán cục đá có tính năng “huỷ diệt sắt” và chiếm đoạt số tiền 2,1 tỷ đồng. Tính đến ngày 6/1, lực lượng công an đã thu hồi được gần 1 tỷ đồng.
Được biết, trong 5 đối tượng thì Trực và Lan đều từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản
Công an phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ, bàn giao một đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp và giàn cảnh cướp giật tài sản cho công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông để điều tra theo thẩm quyền.
Đó là Lê Nguyễn Ngọc Điền, trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Do cần tiền chơi game và đánh bạc Điền đã thực hiện trộm cắp một chiếc xe máy. Sau đó, đối tượng dùng chính chiếc xe máy này làm phương tiện đi cướp giật tài sản. Đối tượng vào một cửa hàng, giả vờ hỏi mua điện thoại nhưng chưa ra tay ngay mà ra về. Đến chiều cùng ngày, Điền quay lại, lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở đã cướp tài sản rồi bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an phường Khánh Xuân đã bắt được Điền tại một quán internet trên địa bàn.
Đấu tranh mở rộng, Điền khai trước đó còn gây ra một vụ trộm tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.
(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.
(ANTV) - Theo các nguồn thạo tin, hoạt động sản xuất và lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela vẫn diễn ra bình thường và không ghi nhận thiệt hại sau các cuộc tấn công của Mỹ ngày 3/1.
(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.
(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, bên cạnh không khí lễ hội sôi động, người dân Thủ đô và du khách còn có thêm một điểm đến văn hóa đặc biệt tại 93 Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản” mang đến một cách tiếp cận lịch sử hoàn toàn mới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 11 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn xã Hòn Đất. Các đối tượng bị cáo buộc dàn cảnh giả làm “cò lúa” và chủ ruộng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026, không khí du lịch trên khắp Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những chuyến du xuân ngắn ngày đến các hành trình khám phá dài hơi, hình ảnh du khách tấp nập, điểm đến rộn ràng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, niềm tự hào còn được nhân lên khi Tà Xùa – một vùng đất nơi mây trời Tây Bắc – được vinh danh trong top những điểm đến toàn cầu năm 2026.
(ANTV) - Tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc quanh co địa hình phức tạp, tầm nhìn hạn chế, đặc biệt các tuyến đèo miền núi vẫn luôn là thử thách sự an toàn của người tham gia giao thông. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai vừa qua khiến 9 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương không chỉ là nỗi đau của các gia đình nạn nhân, mà còn cho thấy những lỗ hổng trong bảo đảm an toàn giao thông trên các cung đường đèo dốc.
(ANTV) - Những viên bảo thạch cổ thiêng liêng gắn liền với Đức Phật đã lần đầu tiên được trưng bày tại Ấn Độ vào ngày 03/01/2026, kể từ khi chúng bị đưa ra khỏi nước này trong thời kỳ thuộc địa hơn 100 năm trước.
(ANTV) - Betty Boop cùng với Mickey Mouse và Winnie the Pooh đã gia nhập phạm vi công cộng. Những lần xuất hiện đầu tiên của các nhân vật hoạt hình và truyện tranh kinh điển này nằm trong số các tác phẩm sở hữu trí tuệ mà thời hạn bản quyền 95 năm tại Mỹ đã hết hạn, đưa chúng vào phạm vi công cộng vào ngày 1 tháng 1 năm 2026. Điều đó đồng nghĩa với việc người sáng tạo có thể sử dụng và tái sử dụng chúng mà không cần xin phép hoặc trả phí.
(ANTV) - Mới đây, Công ty quản lý BigHit Music ra thông báo BTS sẽ phát hành album mới vào ngày 20 tháng 3 tới đây, đánh dấu lần phát hành album đầy đủ đầu tiên của nhóm nhạc siêu sao K-pop kể từ album tuyển tập "Proof" năm 2022.