(ANTV) - Vừa mãn hạn tù chưa đầy 6 tháng nhưng đối tượng Trần Mạnh Hùng (SN 1987), trú tại phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh vẫn ngựa quen đường cũ, hàng ngày đối tượng này sử dụng xe máy đi lang thang trên các tuyến đường liên tỉnh tìm kiếm các gia đình có sơ hở, không người trông coi sẽ lẻn vào trộm cắp tài sản.
Những ngày cuối tháng 3/2023, khi vừa đi làm về nhà, chị Nguyễn Thị Hương (SN 1978) trú tại tổ dân phố Phương Sơn, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng phát hiện cửa nhà đã bị kẻ gian cắt khóa, toàn bộ tài sản trong nhà gồm một máy tính xách tay, 1 két sắt bên trong chứa tiền, vàng và 1 con lợn tiết kiệm với tổng giá trị tài sản ước tính gần 100 triệu đồng đã bị lấy đi.
Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Yên Dũng phối hợp cùng các lực lượng vào cuộc điều tra.
Sau gần 3 ngày truy lùng theo dấu vết đối tượng, đến đêm ngày 26/3, Công an huyện Yên Dũng phối hợp với Công an thành phố Bắc Ninh bắt giữ Trần Mạnh Hùng, trú tại phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh- đối tượng gây ra vụ án trên khi Hùng đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Đấu tranh ban đầu, đối tượng khai nhận, bản thân nghiện ma túy, để có tiền chi tiêu cá nhân, Hùng sử dụng xe máy (không biển kiểm soát) di chuyển trên các tuyến đường liên tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương…tìm kiếm những nhà dân ở các khu vực vắng vẻ, ít người qua lại, không có người trông coi hoặc có sơ hở để đột nhập và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án theo quy định.
Thông qua thủ đoạn của đối tượng, một lần nữa cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo quản tài sản, phương tiện và trang bị các điều kiện cần thiết như camera giám sát đối với tài sản của cá nhân, gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro từ các đối tượng trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.